Rafael Nadal dù đang thể hiện phong độ vô cùng ấn tượng, song huyền thoại Rod Laver vẫn cho rằng anh khó mà có thể làm được những gì như ông.

Sau thời gian dài chống chọi với chấn thương và phong độ sa sút, Nadal đã khiến người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng và ngưỡng mộ khi trở lại mạnh mẽ bằng việc giành đến ba danh hiệu Grand Slam trong năm 2010 (Roland Garros, Wimbledon và US Oppen).

Với những gì đang diễn ra, người hâm mộ đang rất trông chờ và kỳ vọng Nadal có thể vô địch Australia Open, để ghi danh vào lịch sử với việc giành bốn danh hiệu Grand Slam liên tiếp.

Tài năng, bản lĩnh cũng những danh hiệu cao quý của Nadal đã được đông đảo người hâm mộ banh nỉ thế giới ghi nhận. Tuy nhiên, huyền thoại Rod Laver - tay vợt nam duy nhất giành được cả bốn danh hiệu Grand Slam trong cùng một năm (1962) đã đưa ra những phản hồi khá cá nhân.

Huyền thoại Rod Laver cho rằng, ngay cả khi Rafael Nadal đạt được kỳ tích này cũng không thể sánh ngang với những gì ông làm được trước đây.

Phát biểu trên tờ Daily Telegraph, huyền thoại Laver thẳng thừng bày tỏ: "Đó chỉ là bộ sưu tập mini - Grand Slam, không thể so sánh với những gì tôi đã làm được."

"Đã hơn 40 năm kể từ khi tôi làm nên chiến tích đó. Không kể tới tennis những năm 1930 thì điều mà tôi làm được không hề đơn giản. Tôi không phủ nhận sự cố gắng và xuất sắc của Nadal. Nhưng tôi không cho rằng nếu làm được điều ấy, cậu ấy đáng để nêu vào lịch sử:

"Bốn chiến thắng liên tiếp nhưng không trong cùng một năm không thể coi là hoàn hảo. Nếu đạt danh hiệu này, cậu ấy chỉ được coi là một sự khởi đầu tốt đẹp, không thể nói rằng đó là sự kết thúc tuyệt vời cho mùa giải 2010 của cậu ấy," Laver nói thêm./.