Huấn luyện viên của câu lạc bộ Liverpool (Anh), Brendan Rodgers. (Nguồn: AFP)

Huấn luyện viên của câu lạc bộ bóng đá Liverpool (Anh), Brendan Rodgers tuyên bố rất tôn trọng quyết định của các ông chủ Liverpool, nhưng sẽ không có chuyện ông từ chức.

Ông Brendan Rodgers, 42 tuổi, đang gặp sức ép lớn sau chuỗi thành tích bết bát không thắng 4 trận liên tiếp tại Premier League khiến Liverpool xếp thứ 13 sau 6 vòng đấu.

Trong tuần qua rộ lên tin đồn Liverpool liên hệ với Carlo Ancelotti (cựu huẩn luyện viên của Real Madrid) và có ý định mời Juergen Klopp (cựu huấn luyện viên Dortmund) vào ghế ​huấn luyện viên trưởng dù hợp đồng với ông Rodgers còn hạn đến 2018. Ông Rodgers cho rằng không thể quá lo lắng vì những tin đồn. 16 tháng trước, Liverpool đã suýt vô địch Premier League và ông Rodgers được trao giải huấn luyện viên của năm. Nay câu lạc bộ đang gặp khó khăn thì những tin đồn là có thể.

Ông Rodgers khẳng định luôn cống hiến hết mình cho câu lạc bộ, tập trung làm công việc của mình để giúp đội bóng mạnh nhất có thể. Nếu đội bóng cần thay đổi, ông hoàn toàn tôn trọng, song cũng hy vọng sẽ làm việc lâu dài ở Liverpool.

Rodgers cho biết ông vẫn đối thoại hàng ngày với các ông chủ ở công ty FSG, nhưng từ chối trả lời câu hỏi liệu bản thân ông có được quyết định các vụ chuyển nhượng, hay việc đó chỉ dựa vào hội đồng chuyển nhượng của câu lạc bộ.

Khi được hỏi liệu sự sa sút của Liverpool có bắt nguồn từ việc đội bóng chia tay các ngôi sao như Steven Gerrard, Luis Suarez, Raheem Sterling để mang về những người kém tài hơn, ông Rodgers trả lời: “Là một huấn luyện viên, tôi sẽ làm việc với các cầu thủ của câu lạc bộ và những người mà đội bóng mang về. Trong những năm ở đây, tôi đã chứng tỏ tôi có thể xây dựng được một đội bóng có lối chơi hấp dẫn, cạnh tranh danh hiệu. Rõ ràng, chúng tôi đã mất đi những cầu thủ chất lượng, nhưng những cầu thủ mới đã đến và họ cũng có cơ hội làm điều tương tự”./.