Rodman bat khoc khi ke ve ky niem sau lan gap lanh dao Kim Jong-un hinh anh 1Denis Rodmand. (Ảnh chụp màn hình YouTube)

Cựu siêu sao bóng rổ Mỹ NBA kiêm đặc phái viên không chính thức về Triều Tiên Dennis Rodman bật khóc trong một chương trình truyền hình trực tiếp ngày 12/6 trên CNN khi anh nhớ lại thái độ thù địch mình phải đối mặt vì đã "dám" gặp gỡ nhà lãnh đạo Triều Tiêu Kim Jong-un.

Trong khi cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên trẻ tuổi, Rodman đã xuất hiện trên CNN để lên tiếng về niềm hy vọng và xác thực chuyện xưa. Rodmand nghẹn ngào trong nước mắt: "Nhiều lần tôi bị dọa giết. Tôi đã không thể về nhà... tôi phải trốn đi khoảng 30 ngày."

[Trực tiếp: Ông Trump và Kim bắt đầu cuộc ăn trưa làm việc]

Cho rằng cuộc trò chuyện gây tranh cãi giữa anh và nhà lãnh đạo Kim Jong-un, và giữa ông Trump với Kim Jong-un là việc đáng phải làm, Rodmand nói: "Chúng tôi cần mở ra những cánh cửa và sự khởi đầu mới mẻ, để biến thế giới này thành một nơi tốt đẹp hơn."

Rodman được cho là có một tình bạn với nhà lãnh đạo trẻ Triều Tiên đam mê bóng rổ, anh từng có 5 chuyến đi tới Bình Nhưỡng kể từ khi ông Kim Jong-un lên nắm quyền. Rodman đã bay tới Singapore tối 11/6 để xuất hiện trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều.

[Mỹ lạc quan về khả năng thuyết phục Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân]

Trong ngày 12/6, Rodman đã lên hình trong chương trình truyền hình của CNN với chiếc mũ của "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại" - phong trào những người ủng hộ ông Trump.

Về cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều, Dennis Rodman cho rằng toàn bộ áp lực đang đè nặng lên Tổng thống Donald Trump. Phát biểu với hãng AP ngày 12/6, Rodmand cho rằng ông Trump cần phải chứng tỏ rằng Kim Jong-un và người dân Triều Tiên tin tưởng ông.

Cựu ngôi sao NBA khẳng định sẽ còn nhiều chuyến thăm Triều Tiên dù có bất kỳ niềm hy vọng nào cho mối quan hệ hòa bình hai nước./.
(Vietnam+)