Trở lại sau gần 2 tháng nghỉ ngơi, Roger Federer tự tin cho biết anh đang sẵn sàng đối mặt với Novak Djokovic và khát khao trở lại ngôi vị số 1 thế giới.

"Tôi rất thoải mái sau một thời gian nghỉ ngơi. Mục tiêu của tôi là trở lại ngôi vị số thế giới," Federer tự tin nói. "Nếu giành được một danh hiệu Grand Slam, tôi sẽ có được lợi thế rất lớn để thực hiện mục tiêu đó."

"Tôi biết sẽ rất khó khăn để giành được Grand Slam. Nhưng nó là giấc mơ và tôi muốn đạt được điều đó trong năm nay. Tôi sẽ theo đuổi mục tiêu đó đến cùng," tay vợt số 3 thế giới khẳng định khát khao của mình.

Giải đấu đầu tiên mà Federer sẽ tham dự sau thời gian nghỉ ngôi đó là Madrid Masters. Tại giải đấu này, Federer nằm cùng nhánh đấu với nhà đương kim vô địch, Novak Djokovic. Đây hẳn sẽ là thử thách quan trọng để tay vợt người Thụy Sĩ thực hiện giấc mơ của mình.

Dù đã lên ngôi tại Madrid Masters 2 2 lần vào các năm 2006 và 2009, song Federer cũng thừa nhận rằng mặt sân đất nện không phải lợi thế của anh và đây là thử thách lớn khi mà Novak Djokovic và Rafael Nadal đều là những tay vợt chơi tốt ở sân đấu này.

Rafael Nadal đang có sự trở lại rất tốt khi anh liên tiếp giành chức vô địch tại Monte Carlo Masters và Barcelona Open, trong đó phải kể đến chiến thắng của Nadal trước Djokovic ở chung kết tại Monte Carlo bằng tỷ số cách biệt 6-3, 6-1./.