Roger Federer noi gi sau khi thiet lap ky luc vo dich Wimbledon? hinh anh 1Federer lập kỷ lục với chức vô địch Wimbledon. (Nguồn: AP)

Roger Federer đã thiết lập nên hàng loạt kỷ lục mới tại Wimbledon sau khi có chiến thắng quá dễ dàng 6-3, 6-1, 6-4 trước Marin Cilic ở chung kết.

Chiến thắng này giúp Federer trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử giành 8 chức vô địch Wimbledon, nâng tổng số danh hiệu Grand Slam của mình lên con số 19.​

Anh cũng là tay vợt già nhất trong lịch sử đăng quang tại Wimbledon - 35 tuổi và 342 ngày.​

[Roger Federer lần thứ 8 bước lên ngôi vô địch Wimbledon]

Federer cũng đã lên ngôi Wimbledon 2017 mà không thua set đấu nào, san bằng kỷ lục mà huyền thoại Bjorn Borg lập từ năm 1976, tức đã 41 năm qua.​

Diễn biến chính của trận chung kết.

Hân hoan sau khi lập nên kỳ tích, Federer cho biết: "Chức vô địch này thật sự là một điều kỳ diệu. Không thể tin là tôi có lần thứ 8 đăng quang tại Wimbledon."​

"Tôi không chắc là mình có thể đến đây và vô địch sau giải đấu năm ngoái nhưng tôi luôn mơ về điều đó. Tôi đã luôn giữ giấc mơ cho riêng mình và biến nó thành sự thật khi có niềm tin đủ mạnh mẽ."

"Tàu tốc hành" cũng cho biết anh muốn quay trở lai đây vào năm sau và hy vọng có thể bảo vệ ngôi vương, nhưng cũng không dám chắc điều này.

"Tôi rất muốn quay trở lại đây thi đấu và đăng quang thêm một lần nữa nhưng không có gì là chắc chắn, nhất là khi tôi đã bước qua tuổi 35"./.
Roger Federer lần thứ 8 bước lên ngôi vô địch Wimbledon
Đỗ Dũng (Vietnam+)