Tay vợt số 3 thế giới Roger Federer đã không gặp phải chút khó khăn nào để ghi tên mình vào vòng 3 Roland Garros khi giành chiến thắng 6-3, 6-0 và 6-2 trước Maxime Teixeira.

Trước khi giải Grand Slam thứ 2 trong năm diễn ra, tay vợt người Thụy Sĩ không được giới truyền thông nhắc đến nhiều, bởi Novak Djokovic mới chính là trung tâm của mọi sự chú ý cùng mối quan tâm liệu Rafael Nadal có thể giữ được ngôi vị số 1 của mình hay không.

Tuy nhiên, chính điều này đã tạo cho Federer một tâm lý thi đấu vô cùng thoải mái, không áp lực để rồi anh âm thầm giành chiến thắng và dễ dàng đi tiếp tại Roland Garros năm nay.

Sau chiến thắng có đôi chút khó khăn ở trận mở màn trước tay vợt Feliciano Lopez với tỷ số 6-3, 6-4 và 7-6, tay vợt số 3 thế giới này đã có được chiến thắng nhẹ nhàng sau ba set cách biệt 6-3, 6-0 và 6-2 trước tay vợt nước chủ nhà Maxime Teixeira.

Chiến thắng này không chỉ giúp Roger Federer trở thành tay vợt đầu tiên giành quyền vào vòng 3 ở nội dung đơn nam mà còn cho thấy một điều rằng anh hoàn toàn đủ sức để chinh phục những đỉnh cao mới và mục tiêu gần nhất chính là danh hiệu Roland Garros 2011.

Tại vòng 3, đối thủ của tay vợt người Thụy Sĩ sẽ là Janko Tipsarevic - tay vợt cũng vừa có được chiến thắng dễ dàng 6-1, 6-3 và 6-0 trước Pere Riba của Tây Ban Nha.

Trong khi đó ở nội dung đơn nữ, cuộc chiến giữa những người Australia và Romania cũng đã kết thúc với phần thắng thuộc về đất nước của những chú Kangaroo.

Nếu như, Samantha Stosur đánh bại Simona Halep  với tỷ số 6-0, 6-2, thì Anastasia Rodionova cũng có chiến thắng 6-1, 6-4 trước Edina Gallovits-Hall./.

Phương Trang (Vietnam+)