Máy bay F-16 của Mỹ. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 24/2, liên minh quân sự chống phiến quân Houthi tại Yemen thông báo một máy bay F-16 của Jordan đã bị rơi tại khu vực biên giới của Saudi Arabia giáp Yemen, ​rất may phi công lái máy bay này đã thoát nạn.

Thông báo cho biết chiếc máy bay do Mỹ chế tạo nói trên đã gặp phải sự cố kỹ thuật.

Đây cũng là lý do được đưa ra trong vụ rơi máy bay của Bahrain cũng tại Saudi Arabia 3 tháng trước đây.

Liên quan đến cuộc chiến tại Yemen, quân đội Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất cùng ngày cho biết thêm một binh sỹ nước này đã hy sinh, đây là trường hợp hy sinh thứ hai trong vòng một tuần và nâng số binh sỹ UAE hy sinh cho cuộc chiến ở Yemen lên 80 người.

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh chiếm giữ nhiều vùng lãnh thổ của nước này, trong đó có thủ đô Sanaa.

Tháng 3/2015, liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu, đã can thiệp quân sự vào Yemen nhằm hỗ trợ chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng thống Mansour Hadi.

Theo báo cáo của L​iên hợp quốc, chiến tranh và xung đột kéo dài gần 2 năm qua tại quốc gia vùng Vịnh này đã khiến hơn 7.000 người thiệt mạng, hơn 3 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn, trong khi hàng triệu người cần viện trợ lương thực và hơn 20 triệu người khác cần hỗ trợ y tế khẩn cấp./.