Đêm 19/10, một máy bay chở du khách nhảy dù đã rơi xuống khu vực Temploux thuộc tỉnh Namur ở phía Nam của Bỉ, làm toàn bộ 10 du khách và một phi công thiệt mạng.

Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, tai nạn xảy ra lúc 21 giờ theo giờ Việt Nam chỉ 10 phút sau khi chiếc máy bay Pilatus PC-6 Porter rời sân bay du lịch Temploux được 10 phút. Pilatus PC-6 Porter là máy bay hạng nhẹ do Thụy Sĩ chế tạo.

Máy bay gặp nạn khi đang trên đường đưa 10 du khách, hầu hết từ 21 đến 40 tuổi, đến nhảy dù tại khu vực Fernelmont. Trong số các nạn nhân có hai người muốn thực hiện cú nhảy để kỷ niệm sinh nhật mình.

Một số nhân chứng cho biết do bị mất cánh phải nên máy bay đã lượn theo hình xoắn trước khi rơi xuống đất, tạo ra tiếng nổ lớn và bùng cháy dữ dội.

Nghe tin xảy ra tai nạn, Nhà Vua Bỉ Philippe, Thủ tướng Elio Di Rupo, Bộ trưởng Nội vụ Joëlle Milquet đã đến hiện trường xem xét vụ việc và động viên gia đình các nạn nhân.

Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra làm rõ sau khi đội cứu hộ tìm thấy cánh phải của máy bay tại vị trí cách nơi máy bay rơi vài trăm mét. Các chuyên gia cho rằng có thể máy bay đã va vào chướng ngại vật, mà rất có thể là các cột điện gió.

Từ năm 2002 đến nay, tại Bỉ đã xảy ra nhiều vụ tai nạn máy bay du lịch, nhưng đây là vụ nghiêm trọng nhất./.