Hiện trường vụ rơi máy bay. (Nguồn: brecorder)

Hai người trên máy bay, gồm 1 huấn luyện viên và 1 phi công tập sự, đã thiệt mạng khi một máy bay huấn luyện rơi xuống thành phố Faisalabad, miền Đông Pakistan chiều 24/2.

Theo truyền thông địa phương, phi công đã cố hạ cánh khẩn cấp do máy bay gặp một số trục trặc kỹ thuật. Đài kiểm soát không lưu đã cho phép phi công hạ cánh, nhưng máy bay rơi trước khi có thể đáp xuống đường băng. 

Theo giới chức sân bay, huấn luyện viên và phi công được huấn luyện đang thực hiện bay huấn luyện định kỳ và máy bay trên thuộc về một công ty tư nhân.

Đến nay, chưa có báo cáo thương vong hay thiệt hại trên mặt đất do máy bay rơi. Hiện nhà chức trách đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc. ​

Cùng ngày 24/2, một máy bay của Indonesia chở 192 người từ Trung Quốc đến đảo nghỉ dưỡng Bali của Indonesia đã phải quay lại sân bay cất cánh sau khi phi hành đoàn phát hiện 1 trong số cửa của máy bay này chưa đóng kín. May mắn sự việc không gây ra thương vong.

Người phát ngôn của hãng hàng không Sriwijaya Air, ông Agus Soedjono cho biết sau khi chiếc Boeing 737 do hãng này vận hành bay được 1,5 tiếng trong hành trình dài 5 tiếng, hệ thống mới phát hiện một cửa dành cho hành khách ở phần trước máy bay chưa đóng chặt.

Máy bay này đã buộc phải quay lại nơi cất cánh ở thành phố Quảng Châu, miền Nam Trung Quốc để kiểm tra trong 30 phút trước khi lại khởi hành đến thủ phủ Denpasar của Bali.

Hãng Sriwijaya khai thác các chuyến bay tại Indonesia và một số chuyến quốc tế. Theo Mạng lưới an toàn hàng không chuyên giám sát các vụ tai nạn máy bay, hãng Sriwijaya đã gặp 3 sự cố kể từ năm 2008 gây thiệt hại không nhỏ cho các máy bay gặp nạn./.