Tuấn Anh kịp về Nhật Bản nhưng không được ra sân. (Ảnh: J-League Official Facebook)

Cả Tuấn Anh và Công Phượng đều không có tên trong danh sách của Mito Hollyhock và Yokohama tại trận đấu vòng 17 J-League 2 chiều tối qua (8/6).

Yokohama và Mito Hollyhock đã quyết định gọi Công Phượng, Tuấn Anh về Nhật Bản sớm để chuẩn bị cho vòng đấu 17 J-League 2. Để kịp về Nhật Bản, bộ đôi thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai đã phải ra sân bay ngay sau khi trận đấu giữa Việt Nam - Singapore ở Aya Bank Cup 2016 kết thúc. Trước đó, Công Phượng cũng phải về tập trung đội tuyển muộn.

Loạt trận của đội tuyển Việt Nam không nằm trong chương trình FIFA nên các câu lạc bộ không có nghĩa vụ trả cầu thủ. Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã phải làm việc riêng với từng đội bóng để đưa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh về nước.

Việc Công Phượng và Tuấn Anh bị gọi về sớm đã củng cố niềm tin rằng hai cầu thủ này có thể ra sân trong cuộc đối đầu giữa Yokohama và Mito Hollyhock. Yokohama cũng nhân sự kiện này tổ chức ngày Việt Nam ở Yokohama. Trước đó, truyền thông địa phương cũng gọi trận đấu này là “derby Việt Nam ở Nhật Bản” vì sự xuất hiện của bộ đôi trên.

Tuy nhiên, cả hai đã không có tên trong đội hình xuất phát. Họ thậm chí còn không được điền tên vào danh sách dự bị ở trận này. Lý giải cho sự vắng mặt của Tuấn Anh, Yokohama cho rằng anh vừa trải qua các trận đấu căng thẳng cùng tuyển Việt Nam và chưa kịp hồi phục. Còn Công Phượng vẫn dính chấn thương từ Aya Bank Cup.

Trận đấu giữa Yokohama và đội khách Mito đã kết thúc với tỷ số hòa 1-1. Người ghi bàn cho hai đội lần lượt là Osaki và Mishima. Với kết quả này, Yokohama vẫn xếp hạng 12 trong khi Mito Hollyhock đã tăng một bậc lên hạng 14.

Bộ đôi Việt Nam sẽ phải chờ thêm ít nhất 1 tuần nữa để có cơ hội thi đấu kế tiếp tại J-League 2. Tại vòng 18 hôm 12/6 tới, Mito sẽ gặp đội đang đứng thứ tư trên bảng xếp hạng Machida Zelvia còn Yokohama gặp đội đứng thứ 9 Shimizu S-Pul​s​e./.