Rojo tiet lo Messi da 'chi dao' nhung gi trong gio nghi giai lao hinh anh 1Messi là người đã chỉ đạo đồng đội trước khi hiệp 2 bắt đầu.

Marcos Rojo đã sắm vai người hùng khi ghi bàn thắng quyết định giúp Argentina đánh bại Nigeria 2-1 để lách qua khe cửa hẹp. Tuy nhiên, Lionel Messi mới chính là người có công lớn trong chiến thắng của nhà đương kim á quân thế giới.

Theo lời Rojo, Messi không chỉ đóng vai trò nhạc trưởng trên sân, mà ngôi sao này còn là người tác động đến chiến thuật của toàn đội thay vì huấn luyện viên Sampaoli, người dường như chỉ giả vờ đóng vai huấn luyện viên.

[Messi mới là người chỉ đạo trận Argentina-Nigeria thay vì Sampaoli?]

Rojo cho biết, "số 10" đã nói với toàn đội Argentina rằng đây là "chuyện sống chết" tại buổi hội ý giữa hai hiệp vừa qua.

Hậu vệ đang khoác áo Manchester United tiết lộ: "Anh ấy nói với chúng tôi đây là vấn đề sống chết, rằng chúng tôi có nhiệm vụ phải ghi bàn, phải sút bóng khi có cơ hội."

Rojo tiet lo Messi da 'chi dao' nhung gi trong gio nghi giai lao hinh anh 2

"Sự việc đã có thể diễn ra theo chiều hướng xấu. Chúng tôi có thể đã thua, nhưng Leo rất cứng đầu. Anh ấy bảo tôi chạy về phía trước. Ngay cả Mascherano cũng vậy."

"Anh ấy bảo mọi người hãy bất chấp tất cả để tấn công. Anh ấy thực sự đã nhìn rõ cuộc chơi và những rủi ro của nó. Anh ấy là người lãnh đạo. Người lãnh đạo giỏi nhất."

Với sự chỉ đạo đó, Rojo đã chủ động chơi dâng cao và chính anh là người đã ghi bàn thắng "kết liễu" Nigeria với cú volley thành bàn ở phút 86 sau đường chuyền của Gab Mercado.

[HLV Sampaoli phải xin phép Messi trước khi đưa Aguero vào sân?]

Chiến thắng này giúp Argentina đã lách qua khe cửa hẹp để giành vé đi tiếp. Messi đã được tung hô hết lời trong khi không ai thấy bóng dáng của Sampaoli ở đâu cả.

Trước đó, kênh TyC Sports cũng chiếu cảnh huấn luyện viên Sampaoli dường như đã phải hỏi ý kiến Messi trước khi tung Aguero vào sân lúc cuối trận.

Sampaoli đã phải hỏi ý kiến Messi? (Nguồn: tycsports)
Kim Thúy (Vietnam+)