Rolls-Royce cong bo ke hoach chi tiet mau xe SUV dau tien hinh anh 1Hình ảnh được cho là bản thiết kế mô tả 3D mẫu SUV Rolls-Royce. (Nguồn: autos.yahoo.com)

Rolls-Royce vừa công bố các kế hoạch tung ra một mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) đầu tiên của mình, qua đó tiếp bước các thương hiệu xe đối thủ như Bentley và Jaguar khi những thương hiệu này gần đây cũng có những động thái tương tự.

Rolls-Royce, hiện do hãng sản xuất xe hơi hạng sang BMW của Đức sở hữu, đã tiết lộ kế hoạch này trong bức thư ngỏ của Chủ tịch Rolls-Royce Peter Schwarzsenbauer và quan chức điều hành cấp cao của thương hiệu Torsten Mueller-Oetvoes.

Trong thư, các quan chức hàng đầu của Rolls-Royce cho biết công ty này đang trong quá trình phát triển mẫu xe đầu tiên sử dụng hệ thống dẫn động bốn bánh của mình.

Bức thư trên có đoạn viết: “Chúng tôi xác nhận đang phát triển một mẫu Rolls-Royce hoàn toàn mới với kiểu dáng, sự tinh tế và mục đích đặc biệt… Mẫu xe này sẽ đem tới sự sang trọng của thương hiệu Rolls-Royce cho một mẫu xe có thể đi trên mọi địa hình.”

Các quan chức trên còn cho biết thêm mẫu xe mới này sẽ là “mẫu xe có thân cao và kết cấu làm bằng nhôm hoàn toàn mới.” Tuy nhiên, Rolls-Royce lại chưa tiết lộ thông tin về giá cả cũng như khi nào mẫu xe này sẽ được đưa vào sản xuất./.
Đức Minh (Vietnam+)