Đơn vị vận tải của thủ đô Rome (Italy) thông báo sẽ in một triệu chiếc vé xe buýt và tàu điện ngầm có in hình chân dung của Giáo hoàng Francis, như một cách kêu gọi mọi người sử dụng phương tiện công cộng theo phong cách giản dị của Giáo hoàng.

Đơn vị Atac cho biết những lượng vé đặc biệt này sẽ được bán từ ngày 27/3 với hình ảnh miêu tả hình Giáo hoàng vẫy chào các giáo dân từ ban công của tòa nhà Basilica ở quảng trường Thánh Peter.

Những tấm vé trên sẽ được sử dụng cho những chặng đường nhất định ở các dịch vụ xe buýt và tàu điện ngầm của Rome.

Thị trưởng thành phố Rome, ông Gianni Alemanno đã lên tiếng hoan nghênh thông tin nêu trên đồng thời hy vọng việc nhiều người chuyển sang sử dụng phương tiện công cộng sẽ góp phần giảm bớt tình trạng ùn tắc giao thông.

Ông Alemanno nói: “Đây là một sáng kiến hay. Đó là cách chào đón tân Giáo hoàng và mong những điều tốt lành sẽ đến với ông."

[Tân Giáo hoàng kêu gọi tôn trọng các tôn giáo khác]

Hai tuần sau khi nhậm chức, Giáo hoàng Francis đã giành được nhiều thiện cảm của mọi người nhờ lối sống giản dị và tính cách thân thiện.

Trong một số sự kiện công cộng, Giáo hoàng đã đi xe buýt cùng với các hồng y thay vì đi chiếc “Vatican One” dành riêng cho người đứng đầu Tòa thánh./.Trà My (Vietnam+)