(Ảnh minh họa: Thanh Vũ/TTXVN)

Những ngày này, trên khắp các đường phố thủ đô Hà Nội trang hoàng cờ hoa, băngrôn, biểu ngữ; các điểm tham quan, trung tâm thương mại, siêu thị đã sẵn sàng, đảm bảo đủ các điều kiện phục vụ nhân dân đến vui chơi, mua sắm trong kỳ nghỉ lễ giỗ Tổ, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5.

Theo dự báo của các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn, kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài gần 1 tuần nên tại hầu hết các điểm du lịch hấp dẫn trên cả nước đều “cháy” phòng, “cháy” tour.

Song với những gia đình không có nhiều điều kiện về kinh tế, thời gian, sẽ có nhiều nhu cầu vui chơi, thăm thú những địa danh quanh Hà Nội. Do đó, dự kiến một số điểm tham quan, vui chơi của Hà Nội sẽ tăng mạnh về số lượng người tham quan, đồng thời cũng có rất đông người dân các tỉnh, thành phố trong cả nước sẽ về Hà Nội.

Có thể kể đến các điểm như Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, Công viên Thiên đường Bảo Sơn, Công viên nước Hồ Tây, Vườn Thú Hà Nội...

Ngày cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ, không khí chuẩn bị chào đón khách tham quan tại Công viên Thiên đường Bảo Sơn đang diễn ra hối hả với những công việc trang trí, làm đẹp cảnh quan, sắp đặt các hoạt động văn hóa nghệ thuật…

Vốn là điểm đến được nhiều khách ưu chuộng bởi không gian rộng, bao gồm một tổ hợp vui chơi, tham quan, ẩm thực, lưu trú được đầu tư đồng bộ, dự kiến kỳ nghỉ dịp giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4-1/5, Công viên Thiên đường Bảo Sơn sẽ đón lượng lớn du khách. Tại đây, nhiều khu tham quan, vui chơi có sức hấp dẫn đối với khách như Khu Thủy Cung lớn nhất miền Bắc, khu vui chơi dưới nước, vườn thú, chương trình cá heo biểu diễn...

Bà Vũ Thúy Quỳnh, Trưởng phòng Kinh doanh, Công viên Thiên đường Bảo Sơn cho biết: Trong kỳ nghỉ lễ năm nay, ngoài các hoạt động vui chơi, tham quan, du khách còn được thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc của các nhóm nhảy hiện đại hiphop, các tiết mục nghệ thuật dân gian truyền thống. Công viên sẽ áp dụng nhiều ưu đãi về vé vào cổng nhằm thu hút du khách.

Các khu du lịch sinh thái tại Ba Vì dịp này cũng hứa hẹn trở thành điểm đến hấp dẫn cho những người có nhu cầu vui chơi trong ngày như Ao Vua, Đầm Long, Khoang Xanh-Suối Tiên, Thiên Sơn-Suối Ngà, Tản Đà, Hồ Tiên Sa, Vườn Quốc gia Ba Vì, Du lịch Long Việt…

Các khu du lịch này có lợi thế cảnh quan đẹp, mát mẻ, không gian rộng, phù hợp với loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Thời gian qua, các khu du lịch này tích cực đầu tư làm đường giao thông nội bộ, cải tạo khu vực ẩm thực, phòng lưu trú, bể bơi, bãi trông giữ xe và khu vui chơi…; chuẩn bị chu đáo cả về cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ.

Còn tại các điểm mua sắm trên địa bàn Hà Nội những ngày gần đây nhộp nhịp hẳn lên với hàng loạt chương trình khuyến mại hấp dẫn. Lượng hàng hóa dự trữ để bán ra trong dịp này được bổ sung mạnh, nhân viên được huy động tối đa để đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm của khách hàng. Đặc biệt, công tác trang trí, cổ động cho các ngày lễ lớn ở các siêu thị, trung tâm thương mại được chú trọng, làm cho không khí thêm phần sôi động.

Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) tổ chức nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn trong dịp này để phục vụ người tiêu dùng Thủ đô. Từ ngày 25/4 đến 5/5, tại 45 siêu thị, cửa hàng trong hệ thống bán lẻ gồm: Chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện ích Hapromart, chuỗi cửa hàng rau, thực phẩm an toàn Haprofood, chuỗi cửa hàng chuyên doanh thời trang Hafasco, kim khí điện máy Tràng Thi sẽ đẩy mạnh bán ra nhiều mặt hàng với giá cả giảm sâu, chất lượng tốt.

Chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện ích Hapromart sẽ giảm giá từ 10-50% trên hàng nghìn mặt hàng thực phẩm, phi thực phẩm và hàng tiêu dùng. Với mỗi hóa đơn từ 250.000 đồng trở lên, khách hàng được tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng. Siêu thị rượu và thực phẩm nhập khẩu giảm giá từ 5-20% đối với toàn bộ các mặt hàng.

Còn hệ thống siêu thị Big C đã dự trù trong dịp này lượng khách đến với siêu thị tăng mạnh, sức mua tăng gấp hơn hai lần. Vì vậy, từ tháng trước, Big C đã tích cực chuẩn bị kế hoạch cung ứng và dự trữ hàng hóa, thiết kế những chương trình khuyến mại hấp dẫn để phục vụ khách hàng.

Ông Hồ Quốc Nguyên, Giám đốc Quan hệ Công chúng hệ thống siêu thị Big C cho biết: “Hệ thống siêu thị Big C đã chuẩn bị một lượng hàng hóa dồi dào, tăng hơn gấp đôi so với ngày thường, đặc biệt tăng nhiều ở quầy thức ăn sẵn, thức ăn chế biến, thịt cá, bánh mỳ, đồ uống…

Trong dịp này, toàn hệ thống diễn ra cùng lúc hai chương trình khuyến mại: “Mừng Đại lễ” và “Tôi yêu hàng Việt Nam,” giảm giá từ 5-49% cho hơn 1.500 mặt hàng.”

Các dịch vụ như thu ngân, giao hàng miễn phí, dịch vụ ăn uống, trông giữ xe, vệ sinh, an ninh... cũng được tăng cường./.