Đại sứ Đoàn Xuân Hưng (thứ 4 từ phải sang) cùng đại diện các hội đoàn chúc mừng Hội người Việt tại Leipzig. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Ngày 14/2, tức mùng 7 Tết Bính Thân, tại khu Nhà vòm Hội chợ Leipzig, Hội người Việt tại thành phố Leipzig đã tổ chức chương trình văn nghệ "Giai điệu Xuân quê hương," nhằm quảng bá những nét đẹp của văn hóa truyền thống với bạn bè thế giới tới tham dự Hội chợ Leipzig.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Bùi Quang Huy, Chủ tịch Hội người Việt tại Leipzig, đã gửi lời cảm ơn tới chính quyền thành phố, ban lãnh đạo Hội chợ Leipzig, Đại sứ quán Việt Nam và đông đảo hội đoàn người Việt ở Đức đã quan tâm, tạo điều kiện để Hội người Việt tại Leipzig tổ chức một chương trình Xuân quê hương quy mô lớn ngay tại trung tâm Hội chợ uy tín này của Đức.

Ông nhấn mạnh, năm 2015 là năm có dấu ấn quan trọng trong việc hội nhập và hợp tác giữa Việt Nam và Đức, trong đó nổi bật là việc thành phố Leipzig và Thành phố Hồ Chí Minh đã kết nghĩa, thực hiện hợp tác chiến lược lâu dài.

Ông Bùi Quang Huy cho biết cộng đồng người Việt đã được chính quyền sở tại đánh giá là một bộ phận quan trọng, có những đóng góp nhất định cho sự phát triển của thành phố và kêu gọi toàn thể bà con cộng đồng người Việt ở Leipzig tiếp tục chung tay xây dựng một cộng đồng ngày càng vững mạnh, hội nhập và phát triển.

Chúc mừng những thành công cũng như đánh giá cao tinh thần đoàn kết, gắn bó của Hội người Việt tại Leipzig, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể bà con cộng đồng cũng như bạn bè quốc tế nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Đại sứ khẳng định, năm 2015 là năm rất quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam và Đức, và chuyến thăm hết sức thành công của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Đức đã mở ra trang mới cho hợp tác giữa hai bên.

Với những cơ hội mở ra rất lớn, Đại sứ bày tỏ hy vọng toàn thể cộng đồng người Việt sẽ cùng vun đắp, thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược Việt-Đức, góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam cũng như quê hương thứ hai tại Đức.

Chương trình "Giai điệu Xuân quê hương" có sự tham gia của rất nhiều hội đoàn người Việt trên toàn nước Đức, với nhiều tiết mục biểu diễn được tuyển chọn, đã mang tới cho cộng đồng người Việt cũng như bạn bè quốc tế những giây phút ấn tượng từ những âm hưởng độc đáo của đàn bầu, đàn T’Rưng và những bộ trang phục cùng điệu múa dân tộc.

Chương trình Giai điệu Xuân quê hương thu hút đông đảo du khách quốc tế tại Hội chợ Leipzig. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Hội chợ Leipzig được lựa chọn để tổ chức chương trình "Giai điệu Xuân quê hương"  bởi đây là một trong những hội chợ lớn và có truyền thống hàng đầu thế giới - là nơi tốt nhất để giới thiệu với bạn bè thế giới về những nét văn hóa và bản sắc dân tộc Việt Nam, đặc biệt vào thời điểm cũng đang diễn ra Hội chợ Garten-Freizeit thu hút hàng trăm nghìn lượt người tới thăm.

Nối tiếp thành công tại chương trình Tết hai năm trước, năm nay, Ban lãnh đạo Hội chợ cũng như chính quyền thành phố Leipzig chính thức đề nghị Hội người Việt Leipzig tiếp tục tổ chức Tết tại khu Nhà vòm Hội chợ, coi đây là điểm nhấn, tạo sự phong phú và đa dạng cho Hội chợ thành phố Leipzig./.