Nhà nhà mong đón Xuân đầm ấm trong không khí gia đình. Và truyền hình sẽ mang đến không khí đó cho mỗi nhà trong Xuân Tân Mão. Táo quân 2011, Gala cười sẽ là các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc đêm Giao thừa trên sóng VTV trong dịp Tết âm lịch sắp tới…

Táo quân cười và suy ngẫm sẽ “đến hẹn lại lên”!


Táo quân 2011 phát sóng vào 20h tối 30 Tết là một trong những chương trình đặc biệt nhất trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam trong dịp Tết âm lịch do Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam (VFC) tổ chức sản xuất.

Theo tiết lộ của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam (VFC), chương trình Táo quân năm 2011 vẫn bám sát các vấn đề nổi cộm của đời sống xã hội trong năm qua với rất nhiều trăn trở của những người thực hiện chương trình.

Bên cạnh sự hấp dẫn về nội dung, kết cấu chương trình năm nay cũng hy vọng mang đến nhiều tiếng cười tâm đắc cho khán giả.

“Táo quân năm nay cũng là một cuộc thi nhưng không phải Hoa táo như khán giả đã quen thuộc. Đó là cuộc thi thu hút sự chú ý đặc biệt của khán giả trong năm qua, cuộc thi Idol. Hy vọng với Táo Idol năm nay, khán giả sẽ có những tiếng cười thú vị”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết.

Để chuẩn bị cho chương trình Táo quân 2011, êkip sản xuất cùng các nghệ sỹ đã bắt đầu tập luyện từ trước Tết khá sớm. Vì chương trình được chuẩn bị vào gần Tết cũng là dịp các nghệ sỹ thường rất bận rộn với lịch biểu diễn dày đặc nên Táo quân có thời gian luyện tập rất đặc biệt. Các buổi tập thường bắt đầu từ 10 giờ tối và kéo dài đến 5, 6 giờ sáng.

Theo lịch, Táo quân được ghi hình trước Tết và phát sóng vào 20h ngày 30 Tết âm lịch, ngay sau chương trình Thời sự đặc biệt trên tất cả các kênh sóng của VTV (VTV thực hiện chập kênh bắt đầu từ 19h00 ngày 30 Tết).

Gala “Chào Xuân mới” - tiệc âm nhạc lúc chuyển giao  

Bên cạnh chương trình Táo quân, VTV cũng sẽ gửi tới khán giả truyền hình chương trình “Gala Chào Xuân mới.” Trong chương trình phát sóng trên VTV vắt ngang thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới này, khán giả sẽ được thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc ấn tượng đậm màu sắc Xuân, được hòa mình vào không khí đón Giao thừa tại Hà Nội và nhiều địa phương trên cả nước ở thời khắc chào đón năm mới.

Khán giả cũng có cơ hội tìm hiểu về không khí Tết của những người con ở xa Tổ quốc thông qua cuộc trò chuyện với những nghệ sỹ đang sống và làm việc tại nước ngoài như Đức Huy, Lan Hương, Phạm Quỳnh Anh (ca sĩ hát Bonjour Vietnam)…

Chương trình văn nghệ đêm giao thừa có sự góp mặt của rất nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như ca sỹ Mỹ Linh, nghệ sỹ múa Linh Nga, nhóm 5 Dòng kẻ, ca sỹ Hồ Quỳnh Hương và nhiều khách mời đặc biệt khác. Và hai MC của chương trình sẽ là Mỹ Lan và Khắc Nguyện. Dự kiến chương trình sẽ lên sóng vào 10h30 đêm Giao thừa.

Và rộn rã “Gala cười 2011” từ Bắc chí Nam


Cũng là chương trình hài, “Gala cười 2011” hứa hẹn góp thêm tiếng cười cho khán giả của VTV trong những ngày Tết. Theo dự kiến, Gala cười 2011 sẽ lên sóng VTV1 vào 20h ngày mùng 2 Tết.

Gala cười 2011 tạo ra sự khác biệt với sự tham gia của rất nhiều các nghệ sỹ hài hai miền Nam Bắc như Hồng Vân, Trấn Thành, Đức Hải, Anh Vũ, Minh Dũng, Xuân Trang, cặp vợ chồng nổi tiếng Thanh Thúy-Đức Thịnh, Công Lý, Tự Long, Quang Thắng, Xuân Bắc, Chí Trung.

Theo đạo diễn Bùi Thọ Thịnh: “Việc tập hợp các nghệ sỹ hài nổi tiếng của cả hai miền trên một sân khấu sẽ mang lại những gia vị khác nhau cho bữa tiệc tiếng cười ngày Tết.”

“Chúng tôi biết, thưởng thức hài không bao giờ có mẫu số chung. Mỗi vùng miền khán giả lại có những nhu cầu thưởng thức khác nhau. Chúng tôi chỉ cố gắng đáp ứng được càng nhiều đối tượng khán giả càng tốt. Với Gala cười 2011, nét đặc sắc mà chúng tôi đem đến cho người xem là những câu chuyện dân gian đậm phong vị ngày Tết,” đạo diễn Bùi Thọ Thịnh cho biết./.