Cựu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới Ronaldinho đã lập nên kỳ tích khi lập được cú đúp đều từ các pha đá phạt hàng rào giúp Atletico Mineiro thủ hòa Fluminense 2-2 ở giải vô địch Brazil sáng nay.

Quả đầu tiên là bàn gỡ 1-1 được thực hiện trong hiệp 1. Sau khi bị đốn ngã ở cự li cách khung thành đối phương 23,8m, Ronaldinho đã thực hiện cú sút cực kỳ hiểm hóc, đưa bóng đi chạm mép dưới xà ngang vào lưới trong sự bất lực của thủ môn đối phương.

Sau đó, Mineiro lại bị dẫn 2-1, và 7 phút trước khi hết giờ, Ronaldinho đã thực hiện một quả phạt khác cách khung thành đối phương 24m. Kết cục vẫn như lần đầu, thủ môn đối phương đứng như trời trồng nhìn quả bóng đi theo quỹ đạo cực khó làm tung lưới, cân bằng tỷ số hòa 2-2.

Ở tuổi 33, Ronaldinho vẫn chứng tỏ được những phẩm chất đặc biệt từng giúp anh khuynh đảo làng bóng đá thế giới trong những ngày khoác áo Barcelona.

Hồi tháng Bảy, cầu thủ răng vẩu này đã giúp Mineiro lần đầu lên ngôi ở Copa Libertadores, tương đương Champions League ở châu Âu.

Nhưng bất chấp phong độ chói sáng của Ronaldinho, huấn luyện viên đội tuyển Brazil Scolari vẫn phớt lờ cậu học trò cũ. Ronaldinho vẫn tiếp tục không có tên trong danh sách chuẩn bị cho trận giao hữu với Australia vào thứ Bảy này.

Hiện ở giải vô địch Brazil, Mineiro hiện xếp thứ 13/20 sau 17 vòng, còn đương kim vô địch Fluminense xếp thứ 16, ngay trên nhóm rớt hạng. Dẫn đầu giải đang là Cruzeiro, hơn Atletico Paranaense 4 điểm.

Video Ronaldinho ghi 2 bàn bằng đá phạt: