Ronaldo chinh thuc chia tay Real Madrid, dau quan cho Juventus hinh anh 1Ronaldo đầu quân cho Juventus.

Real Madrid đã chính thức đăng tải thông báo Cristiano Ronaldo sẽ chuyển sang thi đấu cho Juventus kể từ mùa Hè này, sau 9 năm gắn bó cùng đội chủ sân Bernbaeu.

Thông báo trên trang chủ, Real viết: "Câu lạc bộ Real Madrid muốn thông báo rằng, để đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của Ronaldo, hai bên đã đạt được thỏa thuận chia tay để anh gia nhập Juventus.

Hôm nay, Real Madrid muốn bày tỏ lòng biết ơn tới cầu thủ đã chứng tỏ mình là số 1 thế giới và là người đã đánh dấu một trong những giai đoạn huy hoàng nhất trong lịch sử đội bóng cũng như bóng đá thế giới.

Đằng sau những danh hiệu, những thành tựu đạt được trong 9 năm chơi bóng ở đây, Cristiano Ronaldo còn là tấm gương về sự tận tụy, trách nhiệm, tài năng và khao khát chứng tỏ.

Anh cũng là chân sút số 1 trong lịch sử Real Madrid với 451 bàn thắng sau 438 trận. Tổng cộng Ronaldo đã giành 16 danh hiệu với câu lạc bộ gồm 4 Champions League, trong đó có 3 chức vô địch liên tiếp.

Ronaldo chinh thuc chia tay Real Madrid, dau quan cho Juventus hinh anh 2Thành tích ấn tượng của CR7 trong màu áo Real.

Về mặt cá nhân, trong màu áo Real, Ronaldo đã giành 4 Quả bóng vàng, 3 Chiếc giày vàng và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Với Real Madrid, Cristiano Ronaldo luôn luôn là một trong những biểu tượng vĩ đại nhất trong lịch sử đội bóng và là tấm gương độc nhất cho các thế hệ tiếp theo. Real Madrid sẽ luôn luôn là nhà của Cristiano Ronaldo."

Ngay sau thông báo này, Juventus cũng đã chính thức xác nhận đã chiêu mộ thành công Ronaldo trên trang chủ của câu lạc bộ.

Theo Sky Sports, ngôi sao người Bồ Đào Nha sẽ chuyển sang Juventus với giá 105 triệu bảng (118 triệu euro). Anh sẽ thi đấu cho "bà đầm già" 4 năm và đực hưởng mức lương lên đến 30 triệu euro/năm sau thuế./.
Hương Anh (Vietnam+)