Theo giới truyền thông nước Anh, đội bóng mà tài năng trẻ Eden Hazard muốn gia nhập là Manchester United và Arsenal chứ không phải là Liverpool.

Năm nay mới 19 tuổi song với lối chơi bóng kỹ thuật, tốc độ cùng nhãn quan thi đấu thông minh, Eden Hazard được nhiều chuyên gia bóng đá hàng đầu đánh giá là "Cristiano Ronaldo mới."

Eden Hazard dù còn rất trẻ nhưng đã thuộc biên chế đội một của Lille cách đây ba năm. Không chỉ vậy, anh còn được bầu chọn cho danh hiệu “cầu thủ trẻ hay nhất Ligue 1” hai mùa giải vừa qua. Thậm chí trong mùa giải 2009/10, tiền vệ 19 tuổi này còn lọt vào đội hình tiêu biểu giải vô địch quốc gia Pháp.

Chứng kiến những gì mà tiền vệ này thể hiện trong suốt thời gian qua, các đội bóng hàng đầu châu Âu như Manchester United, Arsenal, Real Madrid, Liverpool... đều rất muốn có được tài năng trẻ này.

Trước sự "nhòm ngó" của nhiều đại gia, Eden Hazard mới đây cũng đã lên tiếng bày tỏ mong muốn của mình khi cho biết anh đang xem xét khả năng đến chơi bóng tại Premier League, nhưng đội bóng mà anh muốn đầu quân chính là Manchester United hoặc Arsenal chứ không phải là Liverpool.

Với những tiết lộ của mình, Eden Hazard chắc chắn sẽ khiến rất những đội bóng đang quan tâm đến anh cảm thấy thất vọng, nhất là Liverpool - đội bóng đang rơi vào khủng hoảng trong suốt thời gian qua và ngày hôm qua đã chính thức sa thải huấn luyện viên Roy Hodgson sau sáu tháng gắn bó.

Tuy nhiên, điều này vô tình đã mang niềm vui đến cho cả Manchester United và Arsenal - hai đội bóng đang rất coi trọng đến việc trẻ hóa đội hình.

Với Manchester United, họ đang rất muốn đưa cầu thủ này về sân Old Trafford với hy vọng sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho vị trí của Ryan Giggs. Còn với Arsenal, huấn luyện viên Wenger đánh giá rất cao tiền vệ này khi cho rằng anh hoàn toàn đủ khả năng để chơi bóng cho các "Pháo thủ" thành London./.