Cristiano Ronaldo và Ibrahimovic đang hy vọng lập kỷ lục (Nguồn: AP)

Cristiano Ronaldo và Zlatan Ibrahimovich đến Pháp với tham vọng cùng Bồ Đào Nha và Thụy Điển có một giải đấu thành công. Bên cạnh đó, cả hai còn có mục tiêu riêng của cá nhân.

Nếu ghi bàn, Ronaldo và Ibrahimovich sẽ trở thành những cầu thủ đầu tiên lập công ở 4 Giải bóng đá vô địch châu Âu (EURO). Hiện tại, cả hai cầu thủ ngôi sao này cùng 5 tuyển thủ khác đã ghi bàn trong 3 kỳ EURO.

Juergen Klinsmann của Đức là người đầu tiên làm được điều này, ở các kỳ 1988, 1992 và 1996. Vladimir Smicer tiếp nối thành tích này, khi ghi bàn cho Cộng hòa Séc trong các kỳ 1996, 2000 và 2004. Nuno Gomes (Bồ Đào Nha) và Thierry Henry (Pháp) cùng làm điều tương tự ở EURO 2000, 2004 và 2008.

Cầu thủ người Bồ Đào Nha Helder Postiga, cùng Ronaldo và Ibrahimovich ghi bàn trong 3 kỳ gần nhất.

Trong số các danh thủ nêu trên, chỉ có Ronaldo và Ibrahimovich còn thi đấu và có cơ hội lập kỷ lục mới của họ là rất cao.

Không chỉ hướng đến việc ghi bàn trong 4 kỳ EURO liên tiếp, cả hai còn có cơ hội lật đổ kỷ lục của huyền thoại người Pháp Michel Platini. Hiện tại, Platini giữ kỷ lục ghi 9 bàn trong lịch sử EURO. Ronaldo và Ibrahimovich cùng có 6 bàn. Để tạo kỷ lục mới, họ cần ghi từ 4 bàn trở lên.

Tuy nhiên, kỷ lục 9 bàn trong một kỳ EURO (1984) của Platini thì rất khó để phá vỡ, dù EURO năm nay có nhiều trận đấu hơn. Platini thiết lập kỷ lục khi EURO chỉ có 8 đội, với 5 trận đấu.

Tiếp sau "Hoàng tử sân cỏ" là cựu danh thủ Alan Shearer của đội tuyển Anh với 7 bàn; và các cầu thủ khác ghi được 6 bàn - Ibrahimovich, Ronaldo, Henry, Patrick Kluivert, Nuno Gomes và Ruud van Nistelrooy./.