Hậu vệ Patrice Evra tin rằng sự ra đi của hai ngôi sao Cristiano Ronaldo và Carlos Tevez giúp Manchester United trở thành một đội bóng thực sự và mạnh mẽ hơn.

Manchester United đang có một mùa giải vô cùng thành công. Với trận hòa 1-1 Blackburn cuối tuần qua, đội bóng của Sir Alex Ferguson đã có được ngôi vô địch lần thứ 19 tại giải đấu cao nhất nước Anh và chính thức vượt qua kỷ lục cũ của Liverpool để trở thành đội bóng thành công nhất "xứ sở sương mù."

Hậu vệ trái người Pháp cho biết: “Đây thực sự là một quá trình phấn đấu lâu dài và là nỗ lực của một tập thể. Khi Cristiano Ronaldo ở đây, cậu ấy đã có những cống hiến tuyệt vời cho đội bóng, nhưng lúc đó, chúng tôi chơi vì anh ấy. Khi Carlos Tevez và Ronaldo ra đi, M.U đã trở thành đội bóng thực sự.”

”Nếu phải chọn ra một cầu thủ thi đấu nổi bật nhất ở mùa giải này tôi sẽ không thể đưa ra sự lựa chon nào. Chúng tôi đã lên ngôi vô địch mùa giải này với một tinh thần tập thể, tinh thần của Manchester United.”

Còn nhớ, cách đây hai năm, sau khi giúp M.U lần thứ hai liên tiếp lọt vào trận chung kết Champions League (thua Barca 0-2) thì hai ngôi sao Ronaldo và Tevez đã chia tay sân Old Trafford. Sau đó, nhiều người đã nghi ngờ tham vọng cũng như sức mạnh của M.U. Nhưng sau hai năm, M.U đã lại lọt vào trận chung kết Champions League (và lại gặp Barca), như để chứng tỏ họ vẫn mạnh mẽ dù không còn hai ngôi sao nói trên.

Evra cũng tỏ ra rất thận trọng trước trận đấu mang tính chất quyết định với Barcelona tại chung kết Champions League: “Nếu M.U để thua Barca chúng tôi sẽ làm hỏng thành tích vừa đạt được ở giải Ngoại hạng Anh. Còn nhớ ở hai mùa giải trước chúng tôi đã giành đến 3 danh hiệu (Premier League, Carling Cup và Cúp thế giới các câu lạc bộ) nhưng việc để thua Barca trong trận chung kết Champions League mùa giải năm đó đã phá hỏng tất cả.”

”Dĩ nhiên M.U không muốn lặp lại thành tích đáng buồn đó. Chúng tôi sẽ thi đấu hết mình trong trận đấu chung kết sắp tới"./.

Huy Đồng (Vietnam+)