Pha phạm lỗi của Rooney với Oscar. (Nguồn: thesun)

Trọng tài Martin Atkinson đã phải nhận khá nhiều sự chỉ trích sau khi ông chỉ đưa ra quyết định rút ra thẻ vàng đối với Wayne Rooney ở pha phạm lỗi với Oscar trong trận Manchester United hòa Chelsea 0-0.

Trên kênh BT Sport, cựu trọng tài Howard Webb khẳng định: "Khi xem lại băng quay chậm, mọi người thấy rõ ràng Rooney xứng đáng phải nhận thẻ đỏ."

Cùng với quan điểm của Howard Webb, cựu trọng tài Graham Poll cũng cho rằng Wayne Rooney đáng ra phải nhận thẻ đỏ với pha vào bóng thô bạo như vậy.

Ông Graham Poll cũng đưa ra những chỉ trích cách điều hành của trọng tài Martin Atkinson trong trận đấu ở Old Trafford. Những quyết định của trọng tài Martin Atkinson được đánh giá là thiếu cương quyết và khó hiểu.

Trong khi đó, tiền đạo Wayne Rooney cũng đã lên tiếng xin lỗi tiền vệ Oscar của Chelsea vì pha phạm lỗi của mình.

Chân sút 30 tuổi người Anh này khẳng định mình không có ác ý trong tình huống đó. Anh cho biết mình đã nói xin lỗi với cầu thủ của Chelsea ngay trên sân.

"Đó là một tai nạn. Tôi biết pha va chạm có thể khiến cậu ấy gặp phải một chấn thương nghiêm trọng. Vì thế, tôi cảm thấy rất có lỗi," Wayne Rooney trả lời kênh BT Sport.

"Tôi đã xin lỗi Oscar ngay lúc đó. Tôi không có ác ý gì cả. Tôi nghĩ trọng tài có thể thấy tôi không cố ý làm cậu ấy bị thương. Vì thế ông ấy chỉ rút thẻ vàng đối với tôi," Rooney nói thêm./.