Rooney đi vào lịch sử Manchester United. (Nguồn: Getty Images)

Wayne Rooney đã ghi siêu phẩm đá phạt để giúp Manchester United hòa 1-1 trước Stoke City ở phút 90+4 trong khuôn khổ vòng 22 Premier League.

Với pha lập công này, Rooney không chỉ giúp Quỷ đỏ thoát thua mà còn đi vào lịch sử đội bóng với tư cách chân sút vĩ đại nhất.

Cụ thể, Rooney đã có được tổng cộng 250 bàn thắng sau 546 trận trong màu áo Manchester United, vượt qua cột mốc ghi bàn của huyền thoại Sir Bobby Charlton.

Ngoài kỷ lục này, theo thống kê của Opta, Rooney cũng đã vượt qua Alan Shearer để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn trên sân khách nhất kỷ nguyên Premier League với 88 bàn.

Bàn thắng đưa Rooney đi vào lịch sử.

Sau trận đấu, Mourinho chia sẻ: "Kỷ lục là kỷ lục. Đó là kỷ lục của câu lạc bộ lớn nhất nước Anh và một trong những câu lạc bộ lớn nhất thế giới. Trước Rooney nó thuộc về một huyền thoại của bóng đá Anh, và giờ Rooney đã là một huyền thoại của Manchester United."

Bên kia chiến tuyến, huấn luyện viên của Stoke City, Mark Hughes khẳng định: "Đó là một kỷ lục đáng ngưỡng mộ và sẽ không thể bị phá vỡ. Đã 40 năm và kỷ lục của Sir Bobby mới bị phá vỡ, điều đó cho thấy tầm cỡ của nó."

Trong khi đó, sau khi lập kỳ tích, Rooney đã dành sự tôn trọng đặc biệt đối với huyền thoại Sir Bobby Charlton, người cũng đã tới sân để trực tiếp theo dõi trận đấu này.

"Đó là một vinh dự, và tôi rất tự hào​," Wayne chia sẻ. "Để san bằng kỷ lục bàn thắng của ông ấy là điều mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới. Tôi có sự tôn trọng tột bậc dành cho ông ấy."

​Các chân sút vĩ đại nhất M.U

Wayen Rooney: 250 bàn/546 trận
Bobby Charlton: 249 bàn/758 trận
Denis Law: 237 bàn/404 trận
Jack Rowley: 211 bàn/424 trận
George Best: 179 bàn/470 trận
Viollet: 179 bàn/293 trận.