BẮC KINH , TRUNG QUỐC – Media OutReach – 18 July 2019 – Công ty cổ phần Ruselectronics (một công ty thành viên của Rostec) sẽ giới thiệu các tòa nhà dã chiến khung được bơm khí nén (pneumo) mới ra thị trường, nhằm mục đích lắp dựng nhanh các cấu trúc tạm thời, như bệnh viện dã chiến, nhà kho, cơ sở thể thao di động… Quá trình lắp đặt chỉ mất từ 1 đến 2 giờ đồng hồ.

Các tòa nhà được bơm khí nén được tạo ra bởi Văn phòng thiết kế tự động Dolgoprudnenskoe (đơn vị trực thuộc của Ruselectronics) – nhà thiết kế và sản xuất khí cầu hàng đầu và các thiết bị liên quan khác. Vật liệu Taffeta (lụa polyester) được sử dụng trong các tòa nhà bơm hơi này cũng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất máy bay. Vật liệu này thân thiện với môi trường và không độc hại hơn polyvinyl clorua (PVC), thường được sử dụng trong các công trình đúc sẵn.

Ông Oleg Yevtushenko, Giám đốc điều hành của Rostec cho biết: “Rostec tiếp tục tăng thêm các phương án lựa chọn và khối lượng sản xuất các sản phẩm dân sự. Theo chiến lược của chúng tôi, tỷ trọng của các sản phẩm dân sự trong tổng doanh thu sẽ vượt quá 50% vào năm 2025. Do đặc điểm của chúng, các tòa nhà khung được bơm khí nén có thể được sử dụng trong các hoạt động ứng phó khẩn cấp, khiến chúng đặc biệt phù hợp với các quốc gia có nguy cơ cao về thảm họa thiên tai, như Ấn Độ, Trung Quốc và các quốc gia Đông Nam Á. Những sản phẩm mới này cũng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cấp cao hiện đại về môi trường”.

Các tòa nhà khung được bơm khí nén được dựng lên nhờ sử dụng máy nén khí. Máy nén khí bơm khí nén vào các ống bơm hơi hình ống. Những cấu trúc này rất cơ động, nhẹ và nhỏ gọn khi gấp lại. Các cấu trúc như vậy không yêu cầu một nền móng vững chắc nào và có thể được lắp đặt nhanh chóng trên bất kỳ bề mặt nào, bao gồm cả tuyết, cát và đất đá. Các cấu trúc cũng cho phép một người cũng có thể dễ dàng và an toàn cài đặt hệ thống thông gió, sưởi ấm và các hệ thống liên quan khác nhau như cổng, cửa… Các tòa nhà được bơm khí nén có khả năng chống địa chấn cao và có thể được vận hành bất cứ lúc nào trong năm, chịu được gió, điều kiện khí hậu khắc nghiệt như có tuyết dày, thời tiết nóng ẩm với nhiệt độ cao và mức dao động nhiệt độ rất cao từ -60 đến +60 độ C. Nếu cần thiết, các công trình đúc sẵn có thể dễ dàng tháo dỡ và tái sử dụng.

Giá của một sản phẩm là tòa nhà dã chiến khung được bơm khí nén của Rostec bắt đầu ở mức 24 000 USD (1,5 triệu rúp) tùy thuộc vào kích thước và mong muốn của khách hàng cho các tùy chọn bổ sung, ví dụ như số lượng lối vào…

Thông tin về Rostec

Rostec là một Tập đoàn Nhà nước Nga được thành lập năm 2007 để tạo điều kiện phát triển, sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm công nghiệp công nghệ cao được thiết kế cho các ứng dụng dân sự và quân sự. Rostec bao gồm hơn 700 tổ chức hiện là một phần của 11 công ty cổ phần hoạt động trong khu công nghiệp quân sự và 3 công ty cổ phần hoạt động trong ngành công nghiệp dân sự, cũng như hơn 80 tổ chức trực tiếp quản lý. Danh mục đầu tư của Rostec bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như AVTOVAZ, KAMAZ, Concern Kalashnikov, Russian Helicopters, UralVagonZavod… Các công ty của Rostec được đặt tại 60 đơn vị hợp thành của Liên bang Nga và cung cấp sản phẩm cho hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo chiến lược của Rostec, mục tiêu chính của Tổng công ty là đảm bảo rằng, Nga có lợi thế công nghệ trong các thị trường toàn cầu có tính cạnh tranh cao. Các mục tiêu chính của Rostec bao gồm giới thiệu một mô hình kinh tế kỹ thuật mới và số hóa nền kinh tế Nga.

Giang Tran