Hai anh em trong chuồng nuôi chó. (Nguồn: QQ)

Những ngày này, dư luận Trung Quốc lại xôn xao bởi câu chuyện cảm động của hai anh em sống chung, ăn chung với chó trong một bãi rác hoang gần trung tâm thương mại ở Lục Hợp, Nam Kinh, Trung Quốc.

Người dân sống xung quanh khu vực đó nói rằng họ không nhìn thấy người lớn, đồ ăn hay thứ gì đó có thể sử dụng được bên cạnh hai đứa trẻ quần áo rách rưới, ngoài mùi hôi thối, ruồi muỗi bốc lên từ bãi rác.

Khi đói, hai đứa trẻ sẽ ăn thức ăn thừa trong những túi rác hoặc đồ ăn của những chú chó.

Sau khi được phát hiện, cư dân mạng đã mang thức ăn, đồ dùng cá nhân đến cho hai anh em. Họ tắm táp cho những đứa trẻ. Nhưng sau khi đến đây, họ mới phát hiện ban ngày hai đứa trẻ sống trong chuồng nuôi chó, còn ban đêm chúng ngủ trong chiếc xe tải cũ.

Theo người dân sống quanh bãi rác, hai đứa trẻ này đến từ An Huy, miền Nam Trung Quốc. Bố mẹ chúng đã ly hôn và mỗi người đều có gia đình riêng. Bé trai, 6 tuổi, và bé gái, 4 tuổi, sống chung với ông nội, người làm nghề nuôi chó, bán chó.

Đã có những người tốt muốn nhận nuôi hai đứa trẻ nhưng ông nội chúng không đồng ý, một người hàng xóm nói như vậy.

Sau khi biết thông tin sẽ có các tổ chức từ thiện đến thăm hai anh em, thậm chí có phóng viên đến phỏng vấn, người ông cảm thấy bất an. Ông nội lo lắng chuyện này sẽ liên lụy đến con trai của ông.

Cách đây không lâu, các tổ chức từ thiện Trung Quốc cũng phát hiện câu chuyện cảm động của cậu bé sống chung với lợn./.