Ngày 7/5, Công ty phần mềm Rovio thông báo về kết quả tài chính của họ trong năm 2011, trong đó cho thấy sự thành công vượt bậc của game Angry Birds đã mang về cho Rovio 106,3 triệu USD doanh thu.

Giám đốc điều hành (CEO) Mikael Hed của Rovio cho biết: “Doanh thu mà chúng tôi giành được đã có sức tăng trưởng mạnh và qua đó chứng tỏ được sự phổ biến vượt trội của thương hiệu Angry Birds. Ngoài ra, những khoản đầu tư mạnh tay hồi năm 2011 hứa hẹn sẽ tạo ra hiệu quả ở những sản phẩm tương lai. Chúng tôi sẽ nỗ lực sáng tạo để tiếp tục duy trì được thành công của mình, thông qua những dịch vụ và sản phẩm đột phá mới.”

Ba phiên bản Angry Birds mà Rovio phát hành trong năm 2011 là Angry Birds, Angry Birds Seasons và Angry Birds Rio đã được tải 648 triệu lượt và có 200 triệu người chơi thường xuyên hàng tháng.

CEO Hed chia sẻ kỳ vọng trong năm nay: “Chúng tôi đang rất lạc quan về năm 2012 nhờ những khoản đầu tư đáng kể vào quá trình phát triển sản phẩm, bảo vệ cũng như xây dựng thương hiệu và cơ sở doanh nghiệp của mình”./.