Vận động viên Trần Thị An-Phạm Thị Huệ đoạt huy chương vàng nội dung đôi nữ. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Đội tuyển rowing Việt Nam đã có những tiến bộ vượt bậc so với SEA Games 27 khi các tay chèo Việt đã mang về tới tổng cộng 8 huy chương vàng.

Thời điểm ngày thi đấu 14/6 kết thúc cũng đã chốt lại 4 ngày tranh tài của các vận động viên rowing tại SEA Games 28 với thành tích 8 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Ngay từ ngày thi đấu đầu tiên của bộ môn rowing 11/6, Việt Nam đã gây bất ngờ khi giành 4 huy chương vàng. Trong đó, Nguyễn Văn Linh xuất sắc giành huy chương vàng ở nội dung 500m thuyền nhẹ nam.

Việt Nam sau đó giành tiếp 3 huy chương vàng ở các nội dung đồng đội gồm 500m thuyền nhẹ đôi nữ, 500m đôi nữ và 500m đôi nam. Sau 2 ngày thi đấu các vòng loại, đến ngày 14/6, đội tuyển rowing đã góp công lớn giúp đoàn Thể thao Việt Nam vượt chỉ tiêu 70 huy chương vàng.

Nguyễn Văn Linh có tấm huy chương vàng thứ hai tại SEA Games 28 khi chiến thắng ở nội dung 1.000m thuyền nhẹ đơn nam. Cặp đôi Trần Thị An-Phạm Thị Huệ tiếp tục thể hiện đẳng cấp khi mang về huy chương vàng nội dung thuyền đôi nữ 1000m.

An và Huệ sau đó tiếp tục cùng Cao Thị Hảo và Nguyễn Thị Trinh mang về tấm huy chương vàng nội dung 1.000m thuyền tứ nữ. Ở nội dung 1.000m thuyền nhẹ đôi nữ, cặp Tạ Thanh Huyền-Phạm Thị Thảo cũng xuất sắc về nhất trước sự cạnh tranh của các đối thủ Thái Lan.

Đội tuyển rowing đã đóng góp tổng cộng 13 tấm huy chương cho đoàn Việt Nam. Tính riêng trong bộ môn rowing, Việt Nam đã sánh ngang với Indonesia - một “cường quốc” ở bộ môn này. Kết quả này đã cho thấy sự tiến bộ rất mạnh mẽ của đội rowing Việt Nam.

Trước đó, tại SEA Games 27, cặp Lê Thị An-Trần Thị Sâm đã mang về tấm huy chương vàng duy nhất ở nội dung thuyền nhẹ chèo đôi nữ. Ngoài ra, bộ môn rowing chỉ giành thêm 3 huy chương bạc và 2 huy chương đồng./.