Roy Hodgson phan bac dinh kien cua Eriksson ve tuyen Anh hinh anh 1Huấn luyện viên Roy Hodgson đặt nhiều kỳ vọng vào đội tuyển Anh. (Nguồn: PA)

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Anh Roy Hodgson ngày 6/6 đã đưa ra những phát biểu mạnh mẽ nhất từ trước đến nay, khi khẳng định đội bóng của ông có một cơ hội thực sự ở Brazil.

Phát biểu trên của ông Hodgson được đưa ra một ngày sau khi một trong những người tiền nhiệm - Sven-Goran Eriksson - thẳng thừng tuyên bố rằng "chẳng có cách gì" để tuyển Anh giành ngôi vương ở World Cup 2014.

Từ bỏ sự kiềm chế thông thường khi nói về chủ đề này, ông Hodgson nói rằng ông sẽ không tha thứ cho bất cứ ai trong đội tuyển bước vào giải đấu với suy nghĩ rằng Anh không đủ tài năng để trở thành đội bóng châu Âu đầu tiên vô địch World Cup ở một nước Nam Mỹ.

Huấn luyện viên Hodgson nói: "Điều khiến tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể chiến thắng là vì đây là một cuộc đua knock-out."

Ông Hodgson cũng viện dẫn câu chuyện cổ tích của Đan Mạch trong EURO 1992, khi những "chú lính chì" tuy không vượt qua vòng loại và chỉ được thông báo sẽ thay thế Nam Tư (vì lý do chính trị không thể tham gia giải) đúng 10 ngày trước khi giải khởi tranh, nhưng cuối cùng vẫn đánh bại hai gã khổng lồ Hà Lan và Đức để nâng cúp vô địch.

Hiện thầy trò ông Hodgson đang tập huấn tại Miami (Mỹ), trước khi sang Brazil bước vào thử thách đầu tiên gặp Italy. Huấn luyện viên Hodgson khẳng định 100% các học trò của ông đều quyết tâm chiến thắng dù biết đó là một yêu cầu lớn.

Tại World Cup, Anh nằm cùng bảng D với Italy, Uruguay và Costa Rica./.

(TTXVN/Vietnam+)