Royal Foods, một doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất rau quả và hải sản đóng hộp của Thái Lan, đang có kế hoạch sẽ đầu tư khoảng 600 triệu baht (1 USD = gần 31 baht) vào xây dựng thêm một nhà máy tại Việt Nam.

Ông Mongkol Banthrarungroj, Phó Chủ tịch và là Giám đốc điều hành của Thai Corp International, nói rằng nhà máy sản xuất đồ hộp thứ hai đó của Royal Foods ở thành phố Vinh sẽ có công suất lên tới 100 tấn cá trích (sardine) và cá thu (mackerel) đóng hộp mỗi ngày.

Thai Corp International đang là đối tác của Royal Foods tại Việt Nam, và công ty thương mại và chế tạo Berli Jucker của Thái Lan nắm giữ 75% cổ phần trong Thai Corp International.

Royal Foods đã lập nhà máy sản xuất cá hộp đầu tiên ở tỉnh Tiền Giang của Việt Nam từ năm 2007, cung cấp cho thị trường tiêu dùng ở phía Nam.

Nhà máy này sản xuất trên 200 tấn cá hộp/ngày và thu hút 700 công nhân. Nhà máy thứ hai của Royal Foods dự kiến sẽ được khởi công vào tháng Tám tới và bắt đầu đưa vào hoạt động cuối năm 2013. Các sản phẩm của nhà máy sẽ phục vụ người tiêu dùng ở miền Trung và miền Bắc Việt Nam.

Ông Mongkol cho biết thêm doanh số bán hành của Thai Corp International, được thành lập năm 2001, thường tăng ở mức hai con số mỗi năm và đạt 1,8 tỷ baht năm 2011.

Trong khi đó, đơn vị thương mại và sản xuất ICC International của Tập đoàn Saha đã đạt được thỏa thuận hợp tác với Công ty Top Brands Hong Kong phân phối đồng hồ và đồ trang sức nhãn hiệu Elle tại Việt Nam, Lào và Mianma.

Động thái này diễn ra khi cơ hội kinh doanh đang hứa hẹn tăng trưởng mạnh trong bối cảnh Cộng đồng Kinh tế ASEAN sẽ hình thành vào năm 2015./.