Cảnh sát Đức tăng cường an ninh tại sân bay Frankfurt, sau các vụ tấn công khủng bố ở Brussels. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng RT ngày 1/4 đưa tin, Tổ chức chuyên giám sát các trang mạng Hồi giáo (SITE) có trụ sở tại Mỹ đã công bố một đoạn video với nội dung nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kêu gọi những phần tử cực đoan của ​IS ở Đức tiến hành các vụ tấn công giống như loạt vụ tấn công ở Bỉ vừa qua, nhằm vào Văn phòng Thủ tướng Đức và một sân bay tại một trong những thành phố chính của nước này.

Bất chấp cảnh báo, giới chức Đức vẫn chưa có kế hoạch tăng cường các biện pháp an ninh.

Những hình ảnh từ một trong số những thông điệp mới đây của các phần tử thánh chiến gửi cho người Đức đã được đăng tải trên phương tiện truyền thông nước này - 1 ngày sau khi SITE công bố đoạn video trên mạng.

Theo SITE, video chứa 5 bức ảnh đều mang biểu tượng của IS.

Các hình ảnh trong video kích động các đối tượng quá khích người Đức lấy cảm hứng từ loạt vụ tấn công đẫm máu ở Brussels hôm 22/3 và tấn công Đức, quốc gia mà IS coi là kẻ thù và là một chiến trường.

Các đối tượng kêu gọi tiến hành các vụ tấn công nhằm vào Văn phòng Thủ tướng tại Berlin, với hình ảnh tòa nhà này bốc cháy cùng với chiến binh IS và một xe tăng gần đó.

Hình ảnh khác cho thấy vụ tấn công sân bay Bonn - 1 trong những sân bay lớn ở thành phố lớn thứ 4 của Đức Cologne. Một ghi chú trên bức ảnh đề cập tới vụ tấn công sân bay Zaventem ở Brussels.

Một hình ảnh khác dường như nói tới sự tham gia của Đức trong liên minh quân sự do Mỹ đứng đấu chống IS ở Syria.

Bức ảnh cho thấy một máy bay, giống với máy bay Tornado của Không quân Đức.

Video quay cảnh vùng núi với những bộ mặt đầy máu của trẻ em và phụ nữ ở phía sau - hình ảnh mà RT cho là có thể ám chỉ dân thường bị giết hại trong chiến dịch tấn công IS của liên quân.

Cảnh sát Liên bang Đức (BKA), chịu trách nhiệm giám sát hoạt động của các nghi can phiến quân sử dụng hộ chiếu Đức, nói rằng họ đã biết về các mối đe dọa này, song cho rằng những hình ảnh trong đoạn video trên sẽ không ảnh hưởng tới các biện pháp an ninh ở Đức./.