Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Chiều 2/4, chính quyền xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến hai học sinh tử vong là Đặng Ngọc Quân (sinh năm 2007) và Nguyễn Thọ Phượng (sinh năm 2008).

Hai em đều trú tại xóm 7, xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An).

Trước đó, vào lúc 9 giờ sáng 2/4, ba học sinh gồm Đặng Ngọc Quân, Nguyễn Thọ Phượng và Đặng Ngọc Hoàng (sinh năm 2004), cùng trú tại xóm 7, xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) rủ nhau đi chăn bò ở khu vực Hồ nước Bàu Hàn trên địa bàn xã Xuân Sơn. Trong lúc chăn bò, Quân và Phượng thấy con gà nước liền đuổi theo để bắt thì không may bị sảy chân xuống vùng nước sâu tại hồ Bàu Hàn.

Phát hiện hai bạn bị đuối nước, Đặng Ngọc Hoàng đứng trên bờ dùng sào để cứu Quân và Phượng nhưng không được. Nghe tiếng kêu cứu của Hoàng, nhiều người dân cạnh đó đã đến hiện trường ứng cứu nhưng cả hai em đều đã tử vong trước đó.

Chiều cùng ngày, chính quyền xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình mỗi em tử vong 2 triệu đồng. Hiện gia đình và chính quyền địa phương đang làm thủ tục mai táng cho Quân và Phượng./.