Chiều tối 16/5, ba em học sinh trường tiểu học Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cùng rủ nhau ra bãi biển Thôn Cộng Hòa, xã Quỳnh Long để tắm biển, không may bị sóng nhấn chìm cuốn trôi ra xa và mất tích.

Ba học sinh bị sóng biển cuốn mất tích là Bùi Quang Thành, Vũ Văn Huynh và Vũ Văn Đệ (hai anh em sinh đôi) đều sinh năm 2004 và trú tại xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Ngay sau khi vụ đuối nước xảy ra, chính quyền xã Quỳnh Long và xã Quỳnh Thuận đã huy động đông đảo người dân phối hợp với các lực lượng cơ quan chức năng không kể ngày đêm khẩn trương tìm kiếm thi thể ba học sinh bị đuối nước.

Đến sáng ngày 17/5 thi thể cả ba em đã được tìm thấy. Trong đó, em Bùi Quang Thành được tìm thấy lúc 23 giờ đêm 16/5, còn hai em Vũ Văn Huynh và Vũ Văn Đệ được tìm thấy vào rạng sáng 17/5. Địa điểm tìm thấy các em cách nơi xảy ra đuối nước là 1km.

Sáng 17/5, chính quyền địa phương xã Quỳnh Thuận cùng với cán bộ giáo viên trường tiều học Quỳnh Thuận đã thành lập đoàn đến thăm hỏi, động viên gia đình và người thân có học sinh bị đuối nước.

Trong thời gian vừa qua, tình trạng đuối nước trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra khá thường xuyên. Theo thống kê chưa đầy đủ, tính từ đầu mùa nắng nóng đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có trên 10 trẻ nhỏ bị đuối nước.

Nguyên nhân chủ yếu do thời gian qua thời tiết nắng nóng, nên trẻ nhỏ thường rủ nhau đi tắm ở các sông, các bãi biển từ đó xảy ra các vụ đuối nước thương tâm./.