Ru nhau di tam ho, hai hoc sinh tu vong thuong tam do duoi nuoc hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Ngày 11/4, tại xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai đã xảy ra một vụ đuối nước làm hai học sinh tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13 giờ 30 ngày 11/4, có bốn học sinh của trường Trung học cơ sở Nghĩa Hòa rủ nhau đi tắm hồ tại thôn 2, xã Nghĩa Hòa. Khi đến nơi, chỉ có hai em là Nguyễn Xuân Luân (sinh năm 2004, học sinh lớp 8) và Lê Văn Vinh (sinh năm 2005, học sinh lớp 7, cùng trú tại thôn 1, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh) xuống hồ tắm.

Khi thấy Luân và Vinh có dấu hiệu đuối nước, em Lê Thị Vi (học sinh lớp 8) đứng trên bờ liền nhảy xuống cứu. Tuy nhiên, do sức yếu nên em Vi không thể đưa các bạn lên bờ.

Em học sinh còn lại (chưa rõ danh tính) thấy vậy liền chạy đi tìm người dân đến cứu. Song khi đưa lên bờ, em Luân đã tử vong, còn em Vinh dù được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai nhưng cũng không qua khỏi.

Sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng đã có mặt khám nghiệm hiện trường, đồng thời làm các thủ tục bàn giao thi thể cho gia đình các nạn nhân.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc./.
Dư Toán (TTXVN/Vietnam+)