Ngày 29/4, xác của hai em học sinh Nguyễn Thị Bích Vi và Nguyễn Thị Kim Hoàng, bị chết đuối trên dòng Sông Cái , đã được vớt nhờ người dân thôn Phú Thủy, xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Vi và Hoàng đều sinh năm 1998, học sinh lớp 6/3 trường trung học cơ sở Trần Hưng Đạo.

Vào khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, khoảng 30 học sinh lớp này rủ nhau ra sông Cái (địa phận xã Mỹ Sơn) để tắm. Khoảng 20 phút sau, ba em bị nước cuốn trôi.

Nghe tiếng tri hô cứu người chết đuối, một người dân ở gần đó đã lao ra cứu được em Trương Hoài Vi (12 tuổi), còn hai em Vi và Hoàng bị nước cuốn ra xa, khi vớt được đều đã tử vong do bị ngạt nước khá lâu.

Người dân ở xã cho biết, mùa này trời khô hạn nên mực nước trên sông Cái rất cạn, nơi sâu nhất chỉ khoảng 0,7m, nhưng do có nhiều người đưa máy ra giữa lòng sông để hút cát nên tạo thành những hố sâu 3-4m.

Các em tắm sông tại khu vực này rất dễ bị trượt ngã xuống hố, dẫn đến tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Hoàn cảnh kinh tế gia đình của em Vi và em Hoàng rất khó khăn, nhà trường vận động giáo viên và học sinh thăm viếng lo việc mai táng chu đáo cho hai em.

Trước đó, sáng 27/4, em Lê Đức Thái (15 tuổi), cư ngụ tại khu phố 1, phường Đô Vinh (thành phố Phan Rang-Tháp Chàm), học sinh lớp 8, trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Trỗi đi tắm trên dòng sông này (đoạn đập Lâm Cấm) cũng đã bị trượt chân chết đuối./.

Nguyễn Đức Ánh (Vietnam+)