Ruc ro nhung con duong hoa tai TP.HCM, Phan Thiet va Bien Hoa hinh anh 1Nova Group tài trợ 2 tỷ đồng xây dựng đường hoa Nguyễn Huệ 2021.

Ngày 9/2, mọi công tác chuẩn bị cho đường hoa Nguyễn Huệ (Thành phố Hồ Chí Minh) đã được hoàn thành.

Sau gần 2 tuần chuẩn bị, đường hoa Nguyễn Huệ có chiều dài hơn 700m, với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh: Văn minh - Hiện đại - Nghĩa tình," kỳ vọng sẽ góp phần đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, vị thế tiên phong của Thành phố Hồ Chí Minh trước vận hội mới.

Năm 2021, đường hoa Nguyễn Huệ được thiết kế với 2 chương: Con đường hội tụ bản sắc và Con đường hướng tới tương lai. Toàn bộ đường hoa có 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau, quy tụ khoảng 62 linh vật là những chú trâu lớn nhỏ, hơn 100.000 chậu hoa mang về từ Đồng Tháp, Lâm Đồng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Một trong những đại cảnh được nhắc tới tại đây là đại cảnh ''Mùa len trâu.'' Các nghệ nhân đã phác họa lên nét đặc trưng văn hóa của vùng đồng bằng châu thổ Nam Bộ với không gian cầu và nước, vừa mang màu sắc hiện đại vừa lưu giữ nét truyền thống của làng quê. Ngôn ngữ chủ đạo là thiết kế hữu cơ nhằm chuyển tải thông điệp xanh, lối sống thân thiện với môi trường.

[Nova Group tặng quà Tết cho hộ nghèo Đồng Tháp: Thắp lên niềm vui]

Do dịch diễn biến bất thường, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu ban tổ chức các sự kiện mừng năm mới như Đường hoa Nguyễn Huệ, Hội Hoa Xuân, đường sách…phải bố trí thêm cổng khử khuẩn.

Đồng thời, Ban chỉ đạo cũng yêu cầu người dân tới tham quan đường hoa phải tuân thủ các thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

Ruc ro nhung con duong hoa tai TP.HCM, Phan Thiet va Bien Hoa hinh anh 2Năm 2021, Nova Group tài trợ cho tỉnh Bình Thuận 300 triệu đồng xây dựng đường hoa Phan Thiết.

Năm nay, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa đón khách tham quan từ ngày 9/2 đến 15/2.

Đây là năm thứ 18 Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện này và đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu đối với nhiều người dân.

Thời gian qua, kinh phí xây dựng đường hoa đã được xã hội hóa. Nova Group luôn là đơn vị tiên phong trong việc tài trợ này, góp phần đem lại cho người dân món quà tinh thần có ý nghĩa.

Đây là năm thứ 2, Nova Group là nhà tài trợ Kim Cương cho sự kiện này với số tiền lên tới 2 tỷ đồng mỗi năm.

Ngoài ra, cũng trong năm 2021, Nova Group đã tài trợ 300 triệu đồng cho tỉnh Bình Thuận xây dựng đường hoa Phan Thiết (Bình Thuận) và tài trợ 500 triệu đồng để xây dựng đường hoa, tổ chức bắn pháo hoa tại Biên Hòa (Đồng Nai).

Cả hai đường hoa đều đã khai mạc vào ngày 7 và 8/2 vừa qua./.

 
(TTXVN/Vietnam+)