Hình ảnh cho thấy khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất. (Nguồn: CNN)

Một trận động đất mạnh 6,1 độ Richter đã xuất hiện tại khu vực miền Trung Italy vào sớm ngày thứ Tư. Đã xuất hiện thông tin về việc nhiều tòa nhà ở thành phố Rieti bị hư hại và cư dân đã chạy ra ngoài phố trong hoảng loạn. Một số tờ báo cho biết có người bị mắc kẹt trong các công trình bị sụp 

Trận động đất xảy ra lúc 3g30 sáng và rung chấn đã xuất hiện trên một khu vực rộng lớn ở miền Trung Italy, gồm thủ đô Rome. Người dân sống trong các ngôi nhà tại khu vực trung tâm Rome cho biết họ đã cảm nhận nhiều rung lắc kéo dài, theo sau là nhiều dư chấn.

Trung tâm địa chấn học Địa Trung Hải của châu Âu nói rằng trận động đất mạnh 6,1 độ Richter và tâm chấn nằm ở Rome, gần Rieti. Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho biết động đất mạnh 6,2 độ Richter.

Ông Sergio Perozzi, Thị trưởng Amatrice - thành phố nằm gần Rieti - cho hãng tin RAI biết rằng có một số tòa nhà ở trung tâm thành phố bị sụp và đèn đường đã ngưng hoạt động. Ông không thể liên lạc với lực lượng cứu hộ khẩn cấp hay bệnh viện trong khu vực./.