Tại cuộc họp báo chiều 7/5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Lễ rước ảnh Bác Hồ qua các thời kỳ sẽ diễn ra từ sáng 15/5 với sự tham dự của khoảng 300 người theo hành trình từ quê ngoại về quê nội của Bác.

Để phục vụ lễ rước, ban tổ chức sẽ làm mới 10 ảnh Bác Hồ qua các thời kỳ hoạt động cách mạng của Người ở trong và ngoài nước, phần lớn là ảnh chân dung.

Lễ rước ảnh Bác Hồ là nội dung quan trọng trong Lễ hội Làng Sen toàn quốc 2010 diễn ra từ 7-19/5 tại Nghệ An nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Lễ hội Làng Sen 2010 được tổ chức ở cấp Quốc gia với 16 hoạt động lễ và hội. Trong lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phong phú, hấp dẫn như triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh về đề tài "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh;" triển lãm tranh cổ động tấm lớn và tổng kết đợt sáng tác tranh cổ động toàn quốc kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; liên hoan "Tiếng hát Làng Sen;" tuần phim về Bác Hồ và giao lưu với các nghệ sỹ điện ảnh đã từng đóng vai Bác Hồ.

Trong khuôn khổ lễ hội Làng Sen còn có hội thảo "Liên kết phát triển du lịch các tỉnh Bắc miền Trung," giải võ thuật cổ truyền toàn quốc, liên hoan ẩm thực... 20 đoàn nghệ thuật quần chúng của các tỉnh, thành phố nơi Bác Hồ đã tới cùng các nghệ sỹ các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp sẽ tham gia biểu diễn trong lễ hội.

Thông qua các hoạt động của Lễ hội nhằm giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" cũng như làm thỏa mãn nhu cầu hưởng thụ các giá trị văn hóa của người dân./.

Thanh Giang (Vietnam+)