Vào lúc 10 giờ đêm 1/5, tiệm vàng Kiệm Huyền tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên đã xảy ra vụ một vụ cướp dẫn đến hậu quả nghiêm trọng một người chết, hai người bị thương.

Vào thời gian trên, hai thanh niên vào cửa hàng vàng bạc Kiệm Huyền do anh Đỗ Xuân Kiệm là chủ cửa hàng, hỏi mua một dây chuyền bạc, anh Kiệm đã đưa cho hai thanh niên xem một dây chuyền bạc có trọng lượng năm lượng. Một thanh niên đã đeo thử vào cổ và ngắm nghía, sau một hồi xem xét, thấy chủ cửa hàng sơ hở, lại vắng người, hai đối tượng đã nháy nhau và tháo chạy.

Thấy vậy, anh Kiệm đã tri hô “cướp, cướp.” Ở phía ngoài có anh Đỗ Xuân Lượng (sinh năm 1974, là cháu ruột của anh Kiệm) đang ngồi chơi, nghe thấy tiếng tri hô đã đuổi theo hai đối tượng. Trong quá trình rượt đuổi có thêm anh là Đỗ Bá Hiền (sinh năm 1985) và Đỗ Như Minh (sinh năm 1987) là hàng xóm của anh Kiệm cùng tham gia.

Cuộc rượt đuổi kéo dài hàng chục phút đồng hồ. Tới cánh đồng thuộc thôn Cao Quán, xã Hồng Tiến (cách cửa hàng vàng bạc Kiệm Huyền khoảng 1km), anh Lượng đã tiếp cận được đối tượng và tại đây đã xảy ra cuộc giằng co giữa anh Lượng và đối tượng.

Trong lúc giằng co, anh Lượng đã bất ngờ bị đối tượng dùng một vật sắc nhọn đâm vào ngực. Thấy anh Lượng kêu cứu, anh Hiền và anh Minh đã lao tới giải cứu nhưng cũng bị các đối tượng đâm liên tiếp vào ngực. Sau đó, anh Lượng đã gục ngã và tử vong tại chỗ.

Được sự trợ giúp của quần chúng nhân dân, một tên cướp đã bị bắt tại hiện trường. Ngay sau đó, anh Hiền và anh Minh được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức và Trung tâm y tế huyện Khoái Châu. Tình trạng sức khỏe của hai người đang rất nguy kịch.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội (Công an tỉnh Hưng Yên) phối hợp với các đơn vị chức năng đã huy động hàng trăm chiến sỹ cảnh sát cơ động cùng với chó nghiệp vụ có mặt tại hiện trường để truy bắt kẻ còn lại, nhưng hung thủ đã bỏ trốn.

Tại cơ quan công an, đối tượng bị bắt khai tên là Hà Văn Tình (sinh năm 1996, trú tại thôn Cù Tu, xã Xuân Trúc, Ân Thi); đối tượng còn lại là Nguyễn Viết Toán (sinh năm 1993, trú tại thôn Trúc Đình, xã Xuân Trúc, Ân Thi). Toán là kẻ đã đâm chết anh Lượng và đâm trọng thương anh Hiền và anh Minh. Tại hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ được một con dao bấm, có chiều dài khoảng 25cm, bản rộng khoảng 3cm.

Vụ án đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra, mở rộng và truy bắt hung thủ Nguyễn Viết Toán./.

Mai Ngoan (TTXVN)