Ông Hoàng Anh Tuấn muốn tận dụng thời gian còn lại để U20 Việt Nam tiếp tục hoàn thiện mình. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn khẳng định U20 Việt Nam nên tận dụng thời gian, rút ngắn nghỉ lễ với tham vọng tạo nên bất ngờ tại World Cup.

U20 Việt Nam đã hoàn thành chuyến tập huấn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức. Tối qua (29/4), đội tuyển đã về tới Nội Bài. Sau hai tuần ở Đức, U20 Việt Nam có một trận thua và hai chiến thắng. Thể lực, kỹ thuật, chiến thuật của các cầu thủ đều được cải thiện.

HLV Hoàng Tuấn Anh chia sẻ: “Nền bóng đá Đức đi xa hơn mình rất nhiều. Lần đầu tiên đá với các đội bóng của Châu Âu mạnh hơn rất nhiều về chuyên môn, thể lực, tất cả mọi thứ... nhưng các em đã chơi rất tự tin. Nếu không có một số trường hợp chấn thương như các bạn biết rồi thì chuyến tập huấn thật là hoàn hảo, từ nơi ăn chốn ở đến nơi tập luyện, điều kiện cơ sở vật chất rất tốt, đặc biệt là ba trận đấu với ba đội bên Đức đều rất tốt.”

U20 Việt Nam trở về Nội Bài trong mệt mỏi sau chuyến bay dài 30 tiếng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Sau chuyến hành trình kéo dài 30 tiếng, U20 Việt Nam sẽ được cho nghỉ ngày 30/4. Đội tuyển sẽ trở lại tập luyện ngay hôm 1/5. Ông Tuấn giải thích: “Ngày mai 30/4, tôi cho các em nghỉ một ngày và thứ Hai quay trở lại tập luyện. Chúng ta đang làm nhiệm vụ và nhiệm vụ ấy rất khó khăn.”

“Chúng ta có thể giảm bớt ngày nghỉ, bù lại bằng tập luyện. Thời gian với U20 rất quý báu. Đến giờ phút cuối cùng, chúng ta mới đầy đủ quân số để tập luyện mà chúng ta lại mất hai ngày nghỉ chính thức thì đá làm sao được. Nếu chúng ta nghỉ nhiều, sẽ rất khó để làm gì đó đặc biệt [tại World Cup - PV].”

Chiến lược gia người Khánh Hòa cũng tiết lộ kế hoạch bổ sung lực lượng cho U20 Việt Nam trong thời gian tới. Đội tuyển vừa mất tiền vệ Tiến Dụng do chấn thương. Trong khi đó, Tấn Sinh, Trọng Đại... cũng chưa bình phục hoàn toàn./.