Cựu danh thủ kiêm huấn luyện viên nổi tiếng của Hà Lan, Ruud Gullit ngày 18/1 đã nhận lời dẫn dắt câu lạc bộ bóng đá Terek" của  cộng hòa Chechnya thuộc Nga.

Hợp đồng do huấn luyện viên Gullit ký với câu lạc bộ Terek thời hạn một năm rưỡi với mục tiêu đề ra là đưa Terek lọt vào tốp 5 của giải vô địch bóng đá Nga mùa 2011-2012 để giành quyền tham gia một cúp bóng đá châu Âu.

Mặc dù giá của hợp đồng này không được tiết lộ, nhưng theo lãnh đạo Terek, huấn luyện viên Gullit đã đồng ý với những điều kiện mà trước đó câu lạc bộ này đã nêu ra với huấn luyện viên người Tây Ban Nha Victor Munos, nhưng không được ông này chấp thuận.

Trước khi về cầm quân Terek, huấn luyện viên Gullit từng dẫn dắt các câu lạc bộ Chelsea và New Castle (Anh), Feyenoord (Hà Lan) và Los Angeles Galaxy (Mỹ) cùng đội tuyển trẻ Hà Lan. Thời còn thi đấu trên sân cỏ, danh thủ Gullit đã cùng đội tuyển Hà Lan đoạt chức vô địch châu Âu (Euro 1988), danh hiệu Quả Bóng Vàng 1987, Cúp các đội vô địch châu Âu 1989-1990, cùng 3 lần vô địch Hà Lan và 3 lần vô địch Italy./.