Sa lan dam truc dien khien cau do sap hoan toan o Ha Tinh hinh anh 1(Ảnh minh họa: TTXVN)

Khoảng 8 giờ 30 phút sáng 12/3, tại xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã xảy ra một vụ tai nạn đường thủy nghiêm trọng.

Hậu quả là một chiếc cầu có tên Cơn Ðô (nối giữa phường Nam Hồng với xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh) bị đâm sập, chiếc sà lan bị khối bê tông của chiếc cầu nhấn chìm, không gây thiệt hại về người.

Theo một số nhân chứng cho biết, vào thời điểm nói trên Ngô Văn Hiệp (Sinh năm 1975, trú tại xóm 1 xã Đức Quang, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) điều khiển sà lan chở cát trên sông Nhà Lê, khi đang lưu thông theo hướng từ thị xã Hồng Lĩnh đi đến huyện Can Lộc.

Khi đến địa phận xã Thuận Lộc thì gặp sự cố, chiếc sà lan đã đâm trực diện vào cầu Cơn Ðô, khiến chiếc cầu bị đổ sập hoàn toàn, sà lan cũng bị nhiều mảng bê tông của chiếc cầu nhấn chìm dưới đáy sông.

Thiếu tá Nguyễn Nam Đông (Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, nhận được tin báo, lãnh đạo và các chiến sỹ Phòng cảnh sát đường thủy đã có mặt tại địa bàn nơi xảy ra vụ việc, phối hợp với chính quyền địa phương để phong tỏa hiện trường, hướng dẫn người dân lưu thông trên tuyến đường khác để đảm bảo an toàn.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã tìm ra chủ phương tiện của chiếc sà lan gây tai nạn là Nguyễn Minh Tiến (Sinh năm 1967 trú xã Đức Tùng, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) và triệu tập để làm việc.

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được các cơ quan chức năng thị xã Hồng Lĩnh điều tra, làm rõ./.
P.Q (TTXVN/Vietnam+)