Chiều 14/4, Đại tá Đinh Tiến Quân, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai xác nhận thông tin về việc công an địa phương đã bắt được đối tượng phá hoại tài sản người dân và khách du lịch tại Sa Pa xảy ra cách đây ít ngày.

Theo lực lượng chức năng Công an huyện Sa Pa, sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện đã tích cực điều tra và khoanh vùng đối tượng.

Sau năm ngày lần theo dấu vết của đối tượng và qua camera an ninh của các hộ dân trên địa bàn, cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Sa Pa xác định đối tượng nghi vấn là Nguyễn Quang Huy, sinh năm 2000, trú tại tổ 1, thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa.

Sau khi được cơ quan chức năng theo dõi và vận động, đến khoảng 9 giờ 30 phút ngày 13/4, đối tượng Nguyễn Quang Huy đã tới Công an huyện Sa Pa để đầu thú.

Tại đây, bước đầu Huy đã khai nhận, chiều 7/4 vừa qua, Huy lên mạng để xem về những vụ đập cửa kính xe ôtô nên đã nảy sinh ý định phá cửa kính xe nhằm mục đích trộm tài sản.

Sau đó Huy đã chuẩn bị một khẩu súng cao su, một túi đạn bi sắt và chờ đến 1 giờ sáng để bắt đầu thực hiện hành vi của mình.

Rạng sáng 8/4 vừa qua, Huy đã bịt khẩu trang rồi liên tiếp dùng súng cao su bắn vỡ chín cửa kính xe ôtô và cửa kính của hai gia đình khác trên địa bàn.

Trước đó, ngày 8/4 vừa qua nhiều người dân tại Sa Pa vô cùng bất an khi phát hiện hàng loạt xe ôtô, cửa kính bị kẻ gian dùng súng bắn vỡ, trộm tài sản.

Ngay sau đó, Công an huyện Sa Pa đã cử hai tổ công tác xuống hiện trường khám nghiệm và khoanh vùng xác minh đối tượng./.