Sa Pa thuc day nhieu hoat dong kich cau du lich dip nghi le 30/4 hinh anh 1Đông đảo khách du lịch chinh phục đỉnh Fansipan sau khi dịch COVID-19 cơ bản được khống chế. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 cũng như Hè 2021, Ủy ban nhân dân thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã và đang có nhiều hoạt động, tổ chức các sự kiện phục vụ khách du lịch.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Sa Pa Vương Trinh Quốc cho biết, các chuỗi sự kiện sẽ kéo dài từ nay đến hết tháng 6/2021.

Cụ thể, từ ngày 10/4 thị xã sẽ tổ chức Khai mạc Lễ hội đền Mẫu Thượng, với nhiều hoạt động như giới thiệu tín ngưỡng thờ Mẫu, chương trình nghệ thuật "Sa Pa - miền hội tụ" với sự tham gia của 100 nghệ sỹ, diễn viên; liên hoan chầu văn; Canaval đường phố...

Ngoài ra, tại lễ hội còn có các gian hàng giới thiệu về tranh thờ đạo giáo; không gian tín ngưỡng, trưng bày trang phục và các hiện vật phục vụ tín ngưỡng thờ mẫu của các vùng miền; trải nghiệm các không gian check-in về tín ngưỡng thờ mẫu phục vụ du khách; trải nghiệm vẽ tranh thờ dân tộc Dao…

Đây cũng là lần đầu tiên thị xã Sa Pa tổ chức Lễ hội đền Mẫu Thượng và lễ hội này sẽ trở thành hoạt động thường niên của địa phương trong những năm tới.

[Lào Cai: Xây dựng chiến lược quảng bá thương hiệu Sa Pa-Fansipan]

Sau Lễ hội đền Mẫu Thượng, nhiều hoạt động lễ hội chào Hè 2021 cũng sẽ được thị xã tổ chức trong tháng 5 và tháng 6. Trong đó, nhiều hoạt động được xây dựng công phu, bài bản, hứa hẹn nhiều nét đặc sắc mang đậm bản sắc riêng có của Sa Pa như: Sa Pa - xứ sở của tình yêu, Lễ hội mùa hè với chủ đề "Sắc màu Sa Pa."

Đặc biệt, sự kiện "Nhảy sạp" sẽ được xác lập kỷ lục Việt Nam với số lượng người tham gia lớn nhất từ trước đến nay... Kết thúc chuỗi các sự kiện sẽ là giải chạy marathon với chủ đề: Chạy trên sống lưng khủng long Sa Pa.

Để bảo đảm cho du khách có những ngày nghỉ đáng nhớ nhất khi đến với Khu du lịch Quốc gia Sa Pa, bên cạnh các hoạt động, lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa đồng bào các dân tộc trên địa bàn, cấp ủy, chính quyền địa phương cũng tăng cường thanh kiểm tra các điểm vui chơi giải trí, các dịch vụ; yêu cầu các nhà hàng, khách sạn kinh doanh theo đúng giá đã niêm yết.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ giải trí, vui chơi, nhà hàng khách sạn trên địa bàn Sa Pa đều cam kết với địa phương trong việc giảm giá với phương châm "giá giảm nhưng dịch vụ không giảm" để cùng với địa phương kích cầu du lịch trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân thị xã Sa Pa cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường thanh, kiểm tra việc thực hiện cam kết của các đơn vị với mục tiêu dành cho du khách sự hài lòng nhất…/.

Hồng Ninh (TTXVN/Vietnam+)