Tiết trời vào thu, cảnh sắc như dịu dàng hơn, huyền ảo hơn. Hồn thu khiến cho lòng người bỗng thấy lắng lại, muốn tìm một nơi để chiêm ngưỡng cảnh sắc thơ mộng ấy.

Bởi vậy, vào dịp này, các công ty lữ hành Hà Nội đã tung ra nhiều tour hấp dẫn để thu hút du khách đi tận hưởng sắc màu của mùa thu.

Theo các công ty du lịch Hà Nội, mùa cao điểm của du lịch nội địa tập trung từ tháng 6, 7, 8, còn tới thời điểm này chỉ có rải rác khách đoàn và khách lẻ mua tour.

Chính vì vậy, các hãng lữ hành tập trung bán tour mùa thu cho khách ourbound (khách du lịch ra nước ngoài) bởi lượng khách ourbound luôn ổn định.

Ở thời điểm này, sắc thu ở nhiều nước đang rất thơ mộng, nên có nhiều tour với điểm đến hấp dẫn được tung ra, trong đó, ngoài những tour truyền thống, các công ty du lịch còn xây dựng các tour mới.

Những điểm đến mới là Cửu Trai Câu (Trung Quốc) nằm ở chân núi tuyết, có hồ màu sắc, cây gỗ hóa thạch; Nhật Bản, Hàn Quốc với lá phong đỏ và đến Tây Tạng để tận hưởng không khí thu lạnh ở đất Phật…

Nhìn chung, các danh thắng tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản là nơi thu hút số đông du khách đến thưởng ngoạn, ngoài ra các điểm đến Hongkong, Ma Cao, Thái Lan có thời tiết đẹp cũng được khách ưu tiên lựa chọn.

Dịp này, Công ty Du lịch Vietravel Hanoi tung ra 4 điểm đến mới hấp dẫn, đó là Thành Đô-Tây Tạng-Shigatse (Trung Quốc), Bắc Kinh-Nội Mông (Mông Cổ), Tế Nam-Thành Đô (Trung Quốc), Hongkong-Bali.

Du khách tham gia tour với điểm đến Tây Tạng sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cao nguyên Tây Tạng, thăm cung điện Potala với 10.000 miếu thờ và lăng mộ của 8 vị Đạt Lai Lạt Ma, tham quan di sản văn hóa thế giới Chùa Đại Chiêu.

Với tour Bắc Kinh-Mông Cổ, khách được khám phá thảo nguyên mênh mông và những vùng sa mạc tuyệt đẹp, có cơ hội thử cưỡi lạc đà hoặc đi xe địa hình trên sa mạc.

HTML clipboard Ông Nguyễn Sơn Hà, giám đốc Công ty Thanglong Tour cho biết  “hiện tại, công ty có nhiều tour du lịch nước ngoài, riêng dịp thu này sẽ thu hút khách đi các tour có điểm đến là Bắc Kinh, Nhật Bản và Hàn Quốc. Đặc biệt, công ty mới cho ra mắt sản phẩm mới là Hongkong-Cửu Trai Câu rất đặc sắc trong mùa thu với hy vọng có nhiều khách tham gia”.

Thanglong Tour dịp này đang chào bán 19 tour đi nước ngoài trong đó nhiều tour được khách lựa chọn như tour đi Cao nguyên Genting-Kuala Lumpur-Sunway Lagoon 4 ngày, Singapore 4 ngày, Tokyo-Núi Phú Sỹ-Kyoto Osaka-Seoul -Everland 8 ngày, Singapore-Malaysia 7 ngày.

Vietran tour dịp này cũng đang đẩy mạnh chào bán các tour ourbound tập trung vào Trung Quốc, Hongkong, Ma Cao, Thái Lan. Hiện tại, công ty đang thu hút khách tham gia 10 tour đi nước ngoài như Nhật Bản-Hàn Quốc 8 ngày, Bắc Kinh-Thượng Hải 5 ngày, Hongkong-Disney Land 4 ngày, Singapore-Bali 5 ngày...

Thời gian này không phải là mùa du lịch cao điểm nên giá tour khá hấp dẫn. Nhiều công ty lữ hành đang thực hiện chương trình khuyến mại giảm giá cùng với nhiều dịch vụ ưu đãi để thu hút khách.

Ông Nguyễn Đồ Phương, Giám đốc điều hành Trung tâm tư vấn giải pháp và tổ chức sự kiện Việt Nam thuộc Vietran tour cho biết: “Hiện giá tour du lịch quốc tế của công ty đang giảm giá tới 10% ở hầu hết các tour. Đặc biệt, tour đi Nam Ninh-Quảng Châu-Thâm Quyến du lịch kết hợp mua sắm có giá đang giảm từ 259 USD xuống còn 199 USD, khởi hành duy nhất vào ngày 9/10 nên khách phải đăng ký trước ngày 1/10”.

Vietravel Hanoi giảm ngay 700.000 đồng trên giá tour cho chùm 4 tour mới đồng thời giảm 1 triệu đồng cho nhóm hai khách đi Australia hoặc Nam Phi. Ngoài ra, chương trình khuyến mãi mùa thu 2009 với chủ đề "Đón thu vàng nhận ngàn quà tặng" áp dụng với bất kỳ tour nào của công ty và du khách có 100% cơ hội nhận quà tặng của Vietravel./.

Đinh Thị Thuận (Vietnam+)