Sach tham khao dac biet: Duoc-mat tu cuoc gap Trump-Kim tai Ha Noi hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) tại cuộc gặp ở Hà Nội ngày 28/2/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Dư luận thế giới đều hướng về Hà Nội vào những ngày cuối tháng 2/2019, nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Sau những gì diễn ra ở Singapore, cuộc gặp lần này được kỳ vọng có thể đạt được tiến bộ để tháo gỡ những bế tắc giữa hai bên. Thế nhưng, cuộc gặp đã kết thúc một cách đột ngột và không có thỏa thuận nào được ký kết.

Điều đó cho thấy việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên là một vấn đề phức tạp, không thể giải quyết chỉ qua một vài cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước.

[Triển vọng đàm phán Mỹ-Triều sau các động thái mới của hai bên]

Nguyên nhân nào khiến Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Hà Nội không được như kỳ vọng? Kết quả cuộc gặp sẽ tác động ra sao tới lập trường, quan điểm và động thái của các bên về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên? Quan hệ Mỹ và Triều Tiên có trở lại trạng thái căng thẳng như năm 2017 hay hai bên sẽ tiếp tục tiến trình đối thoại và nhanh chóng xúc tiến hội nghị thượng đỉnh thứ ba? Việt Nam được hưởng lợi những gì?

Những câu hỏi trên sẽ được luận giải trong cuốn sách tham khảo đặc biệt Được-mất từ cuộc gặp Trump-Kim tại Hà Nội.”

Cuốn sách thuộc diện tài liệu không phổ biến, chỉ cung cấp cho những độc giả trong diện đọc Tài liệu tham khảo đặc biệt của Thông tấn xã Việt Nam để phục vụ công tác nghiên cứu.

Cuốn sách tham khảo dày 260 trang, khổ 14,5x20,5cm Giá bán: 100.000 đồng/cuốn.

Quý độc giả có nhu cầu xin đặt mua theo địa chỉ:

Trung tâm Phát triển Truyền thông Thông tấn - TTXVN.

Địa chỉ: 5 Lý thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 04.38254997 - 04.39411347; Fax: 04.39331009.

(TTXVN/Vietnam+)