Sacombank phat hanh 3.000 ty dong chung chi tien gui, lai suat 7,33% hinh anh 1Giao dịch tại Sacombank. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank) ngày 26/7 thông báo phát hành chứng chỉ tiền gửi trên toàn hệ thống dành cho khách hàng cá nhân và tổ chức với hạn mức 3.000 tỷ đồng.

Cụ thể, khách hàng mua chứng chỉ tiền gửi dài hạn có ghi danh mệnh giá tối thiểu 1 triệu đồng, kỳ hạn 7 năm (84 tháng) sẽ nhận mức lãi suất hấp dẫn 7,33% trong năm đầu tiên, lãi suất các năm tiếp theo sẽ được điều chỉnh phù hợp, đảm bảo cạnh tranh trên thị trường.

[Sacombank xử lý được 72.000 tỷ đồng nợ xấu trong 5 năm]

Ngoài ra, khách hàng còn có thể linh hoạt chuyển nhượng chứng chỉ tiền gửi bất cứ lúc nào hoặc khi có nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể rút trước hạn một phần hoặc toàn bộ tiền gửi. Đặc biệt, khách hàng có thể thế chấp khi có nhu cầu vay cầm cố chứng chỉ tiền gửi.

Chứng chỉ tiền gửi là một loại giấy tờ có giá tương tự sổ tiết kiệm và hợp đồng tiền gửi do ngân hàng phát hành để chứng nhận quyền sở hữu của khách hàng đối với một khoản tiền gửi có kỳ hạn tại ngân hàng./.

Thùy Linh (Vietnam+)