Sài Gòn FC: Thay chủ tịch Vũ Tiến Thành cùng tham vọng ‘J-League hóa’

Sài Gòn FC: Thay chủ tịch Vũ Tiến Thành cùng tham vọng ‘J-League hóa'

Ông Trần Hòa Bình sẽ thay ông Vũ Tiến Thành ở vị trí Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn từ mùa giải 2021 với mong muốn chuyên nghiệp, quốc tế hóa đội bóng Sài thành.
Sài Gòn FC về đích thứ ba tại V-League 2020. (Ảnh: VPF)
Sài Gòn FC về đích thứ ba tại V-League 2020. (Ảnh: VPF)

Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn vừa có hàng loạt thay đổi “thượng tầng” với mong muốn phát triển, chuyên nghiệp hóa hơn ở mùa giải 2021. 

Ông Vũ Tiến Thành không còn kiêm nhiệm hai vị trí gồm Chủ tịch và huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Sài Gòn. Hiện ông Thành chỉ tập trung đảm nhận một vai trò duy nhất là dẫn dắt đội bóng. 

Từ hôm nay (12/1), ông Trần Hòa Bình sẽ thay ông Thành ở vị trí Chủ tịch câu lạc bộ. Cùng lúc, ông Bình sẽ là CEO của Công ty cổ phần phát triển bóng đá Sài Gòn kể từ năm 2021 này.

Trước đó, ông Nguyễn Cao Trí là người điều hành Công ty cổ phần phát triển bóng đá Sài Gòn sau khi cùng với ông Bình và người bạn doanh nhân Hồ Quốc Minh mua lại Sài Gòn FC từ bầu Hiển năm 2019.

Sài Gòn FC thay đổi mạnh mẽ trong đội ngũ điều hành với mong muốn phát triển mạnh mẽ hơn trong mùa giải mới. Những nhà lãnh đạo đội bóng này tham vọng chuyên nghiệp hóa đội bóng Sài thành như một câu lạc bộ tại J-League (hạng đấu cao nhất bóng đá Nhật Bản).  

Sài Gòn FC: Thay chủ tịch Vũ Tiến Thành cùng tham vọng ‘J-League hóa' ảnh 1Tân chủ tịch của câu lạc bộ Sài gòn, ông Trần Hòa Bình. (Ảnh: Sài Gòn FC)

Tân chủ tịch Sài Gòn FC, ông Bình nói: “Năm nay, chúng tôi làm theo hướng chuyên nghiệp và quốc tế hóa đội bóng. Do đó, từng vị trí một sẽ đảm nhận công việc chuyên sâu. Như chủ tịch câu lạc bộ thì phải làm rất nhiều việc về vấn đề quản trị, nhân sự, ngân sách, quảng bá thương hiệu và phát triển đội bóng và doanh nghiệp.”

“Có sự hợp tác hiện tại giữa Sài Gòn FC với nhiều chuyên gia bóng đá Nhật Bản vì chúng tôi mong muốn 'J-League hoá' đội bóng này. Chúng tôi sẽ đưa các chuyên gia cũng như cầu thủ Nhật Bản sang đây để Sài Gòn FC tiếp cận nền bóng đá Nhật Bản. Tôi có mối quan hệ tốt với Chủ tịch J-League, và các đội bóng hàng đầu Nhật Bản. Họ sẽ ủng hộ và sẵn sàng đồng hành cùng Sài Gòn FC,” ông Bình nói thêm. 

Kỳ chuyển nhượng V-League vừa qua, Sài Gòn FC vừa đưa về hàng loạt cầu thủ và chuyên gia Nhật Bản sau cuộc “thay máu” với 21 cầu thủ ra đi. Đội bóng này hiện muốn đầu tư mạnh mẽ cho mùa giải 2021 sau khi thành công ở V-League 2020 với hạng ba chung cuộc. 

Chia sẻ với báo chí sau khi mới nhận chức, ông Bình khẳng định Sài Gòn FC có mục tiêu phát triển lâu dài thay vì “thay tên, đổi chủ” nếu không có được thành tích.

Ông nói: “Tôi là người sinh ra ở thành phố Hồ Chí Minh. Sau 30 năm học và làm việc ở nước ngoài, tôi về nước và muốn chung tay phát triển bóng đá quê nhà. Chúng tôi có kế hoạch dài hạn nên không có chuyện không phát triển được hay không có thành tích thì chúng tôi lại đem bán câu lạc bộ như xưa.”./.

Sài Gòn FC: Thay chủ tịch Vũ Tiến Thành cùng tham vọng ‘J-League hóa' ảnh 2Ông Vũ Tiến Thành đảm nhận duy nhất vị trí huấn luyện viên trưởng ở Sài Gòn FC từ mùa giải 2021. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục