Ngày 17/1, Công ty cổ phần Thế kỷ 21 (C21) và Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management (SAM) đã ký kết hợp đồng đối tác chiến lược.

Theo hợp đồng này, Quỹ Đầu tư bất động sản Vietnam Property Holding (VPH) - một quỹ đầu tư niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Frankfurt (Đức) do SAM quản lý sẽ trở thành cổ đông chiến lược nước ngoài đầu tiên của C21 với số vốn đầu tư là 5 triệu USD.

Việc đầu tư của VPH được thực hiện thông qua một đợt phát hành riêng lẻ cổ phiếu phổ thông của C21, số vốn từ đợt phát hành này được đầu tư vào các dự án đầu tư phát triển nhà ở của C21 tại Thành phố Hồ Chí Minh và mở rộng đầu tư các khu khách sạn-du lịch nghỉ dưỡng tại các tỉnh ven biển miền Trung.

VPH sẽ hợp tác đầu tư và huy động vốn trong các dự án bất động sản hiện đã thực hiện xong các thủ tục pháp lý và hoàn tất đền bù trong tổng quỹ đất sạch gần 200 ha của C21 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh.

Ông Louis Nguyễn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc SAM và ông Trần Minh Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc C21 cùng bày tỏ tin tưởng sự kết hợp giữa hai bên không những sẽ làm gia tăng giá trị doanh nghiệp cho C21 mà còn mang lại lợi ích cao hơn cho các cổ đông của VPH thông qua cổ tức và lợi nhuận trên vốn đầu tư qua việc gia tăng giá trị cổ phiếu.

C21 tiền thân là Công ty trách nhiệm hữu hạn Tuổi Trẻ, là một trong những công ty phát triển bất động sản và du lịch đầu tiên được thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh, hiện có vốn điều lệ hơn 193 tỷ đồng.

SAM là nhà quản lý đầu tư chính thức của Quỹ Đầu tư chứng khoán Vietnam Equity Holding (VEH), hiện đang quản lý khoảng 125 triệu USD tài sản./.