Khedira chia sẻ những suy nghĩ về Bastian và Mourinho.

Trong cuộc phỏng vấn với WELT am SONNTAG (Thế giới ngày Chủ nhật), Sami Khedira đã có những chia sẻ đầy thú vị về Bastian Schweinsteigers, Paul Pogba... cũng như tình hình đội tuyển Đức hiện nay.

- Từng có 7 năm là đồng đội của Bastian Schweinsteigers và có thời gian dài gắn bó với Jose Mourinho...anh nhận định như thế nào về việc HLV Mourinho đã không muốn sử dụng  Schweinsteigers. Gần đây nhất cho dù có điền tên Basti vào đội hình chính của Manchester United nhưng lại không có trong danh sách đăng ký dự Europa League?

Sami Khedira: Tôi thấy đáng tiếc cho hoàn cảnh của anh ấy ở Manchester vì Bastian là cầu thủ tôi coi như tấm gương. Anh ấy là người rất quan trọng đối với tôi tại World Cup 2010. Khi thi đấu bên cạnh anh ấy, tôi đã trưởng thành rất nhiều. Thời gian sau, anh ấy là một đội trưởng tuyệt vời. Từ Bastian, tôi biết, anh ấy và Mourinho đã trao đổi với nhau. Đó là một cảnh báo quá rõ ràng! Và khi Jose Mourinho có một kế hoạch khác, mọi người phải chấp nhận.

Anh nghĩ sao về tình cảnh của  Schweinsteigers? 

Sami Khedira: Bóng đá giờ đây là không khác gì thương trường và tôi không phải là người ngủ mơ giữa ban ngày, tôi không bao giờ muốn bị rơi vào hoàn cảnh đó, khi một câu lạc bộ mời... ra đi. Mục tiêu của tôi là, một lúc nào đó tự nhận ra, mình nên đi thì tốt hơn. Một cầu thủ lớn với sự nghiệp lừng lẫy không đáng để người ta nói với anh ta rằng "Hey, biến đi!"

Khedira và Schweinsteigers có 7 năm là đồng đội ở tuyển Đức.


Nhận định của anh về con số 105 triệu Euro mà Manchester United đã bỏ ra để đem Paul Pogba từ Turin về Old Trafford?

Sami Khedira: Nếu họ có tiền, thì họ đầu tư. Paul Pogba xứng đáng với số tiền đó, anh ta là người sẽ tạo ra sự khác biệt và mang lại thành tích ấn tượng cho câu lạc bộ.

Khedira và Paul Pogba.


 - Đội tuyển Đức hiện nay đã có nhiều thay đỏi mang tính thế hệ, anh đánh giá thế nào về đội hình hiện tại ?

Sami Khedira: Chúng tôi đang có trong đội hình những cầu thủ hoàn hảo. Những trụ cột chúng tôi đang có là hoàn hảo. Thủ môn Manuel, phía trước là Jérôme và Mats. Sau đó đến Toni và tôi cũng rất hy vọng Ilkay sớm trở lại. Trên hàng công không thể thiếu Thomas và Mesut.
Nhiều tài năng trẻ đang thể hiện rất tốt và tôi nghĩ rằng đây là một đội bóng hoàn hảo và chất lượng.

- Về đội trưởng mới Manuel Neuer

Sami Khedira: Đây là một lựa chọn tốt, Manuel là thủ môn hay nhất thế giới và anh ấy được cả đội công nhận và tôn trọng.

Tuyển Đức khi lên ngôi tại World Cup 2014.

- Ý kiến riêng của anh về chiếc băng đội trưởng?

Sami Khedira: Đã có người hỏi tôi về chuyện này và tôi cũng đã nói rất rõ ràng, kể cả không mang băng tôi vẫn là thành phần của đội bóng.
- Sức khỏe của anh hiện nay?

Sami Khedira: Cơ thể của tôi đã phải chịu đựng rất nhiều thứ. Tôi vẫn còn chơi bóng được ở đẳng cấp cao như thế này, không phải là chuyện hiển nhiên. Đầu gối phải của tôi đã phải mổ rất nhiều lần, mặc dầu vậy , tôi vân có thể chơi bóng ở trung tuyến trên đấu trường châu Âu. Tôi chưa bao giờ "sống" với với bóng đá như hiện nay./.