Theo Reuters, một người đàn ông ở Mỹ đã kiện Samsung do chiếc Note 7 phát nổ trong túi quần, làm ông bị bỏng cấp độ hai trên chân và ngón tay cái.

Jonathan Strobel cho biết chiếc điện thoại Note 7 của ông phát nổ vào ngày 9/9 vừa qua, một tuần sau khi Samsung ra thông báo thu hồi không chính thức của hãng.

[Điều gì đã khiến Samsung Galaxy Note 7 thành một quả bom?]

Strobel đòi Samsung bồi thường cho các hóa đơn y tế và tiền lương bị mất do nghỉ làm để dưỡng thương.

Một phát ngôn viên của Samsung cho biết hãng này "nhận thức về vụ việc của ông Strobel" nhưng sẽ không bình luận về vụ kiện.

"Chúng tôi đang kêu gọi tất cả các chủ sở hữu Note 7 tắt máy của họ và đem đổi nó ngay lập tức," người phát ngôn của Samsung nói.

Samsung khuyến khích chủ sở hữu Note 7 truy cập vào trang web của hãng để biết thông tin về cách thức đổi máy.

Tính đến thứ Năm 15/9, đã có 92 báo cáo liên quan đến việc Note 7 bị nóng quá mức ở Mỹ. Trong số đó có 26 báo cáo về việc người dùng bị bỏng và 55 báo cáo về thiệt hại tài sản do Note 7 gây ra, "bao gồm cháy bên trong xe và nhà để xe."

Cho đến nay, việc thu hồi Note 7 diễn ra rất chậm. Hơn 85% điên thoại Note 7 được bán ở Mỹ dường như vẫn chưa được đem đổi, khi chỉ có 130.000 chiếc đã được đem đổi trong tổng số khoảng 1 triệu chiếc thuộc diện thu hồi./.